Sống khỏe
31/05/2021 00:16Hai nữ sinh dương tính với SARS-CoV-2, nhiều khu vực ở Bình Dương bị phong tỏa
Chiều 30/5, ông Nguyễn Hồng Chương, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết, ngành chức năng đang khẩn trương truy vết, phong tỏa nhiều khu vực có liên quan đến hai trường hợp mắc COVID-19 từ TP.HCM về thăm nhà.
![]() |
| Bình Dương phong toả nhiều khu vực vì liên quan đến hai nữ sinh ương tính SARS-CoV-2. |
Cụ thể, hai trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 được xác định là N.T.N.T (SN 2001) và người chị là N.T.N.M. (SN 1999). Hai chị em này cùng làm thêm ở một quán cà phê tại quận Tân Bình và đang là sinh viên tại các trường đại học, cao đẳng ở TP.HCM.
Ngày 15/5, T. và M. về phường Bình Chuẩn, TP Thuận An (tỉnh Bình Dương) thăm gia đình, đến ngày 23/5 thì quay lại TP.HCM.
Qua truy vết các chuỗi lây nhiễm, ngành y tế ở TP.HCM đã lấy mẫu xét nghiệm 2 chị em trên và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện T. và M. đã được đưa đến Bệnh viện dã chiến Củ Chi, TP.HCM cách ly, điều trị.
Liên quan đến sự việc trên, ngày 30/5 lực lượng chức năng TP Thuận An đã tiến hành khoanh vùng, cách ly nhiều khu vực tại phường Bình Chuẩn. Đồng thời, phong toả ba khu vực tại khu phố Bình Quới, phường Bình Chuẩn, nơi sinh sống của nhiều hộ dân. Được biết, T. và M. đã tiếp xúc gần nhiều người trong gia đình.
Hiện công tác truy vết các trường hợp liên quan vẫn đang được tiến hành.
KHUẤT NGUYÊN
- Miền Bắc sắp đón mưa 3 ngày, nắng nóng tái diễn từ đầu tháng 6 (16:31)
- Cách hạ nhiệt yên xe máy khi trời nắng nóng như đổ lửa (16:00)
- Hà Nội nắng như rang, shipper vừa chạy đơn vừa tấp vào bóng râm hồi sức (3 giờ trước)
- Cơ quan khí tượng lý giải nguyên nhân Hà Nội trong top nắng nóng nhất cả nước (3 giờ trước)
- Nhiều nơi ở Hà Nội mất điện giữa nắng nóng đỉnh điểm, EVN nói gì? (4 giờ trước)
- Hai nghi phạm nổ súng giết người tại TP.HCM khai làm theo 'chỉ đạo từ đối tượng nước ngoài' (4 giờ trước)
- Bác sĩ BV Bạch Mai cảnh báo nguy cơ đột quỵ do tắm ngay sau khi đi nắng (5 giờ trước)
- Trung Quốc phát triển máy phát hiện ung thư cầm tay, nhạy gấp 10.000 lần (5 giờ trước)
- PSG, Arsenal chung nỗi lo trước chung kết Champions League (6 giờ trước)
- Cần xử nghiêm người đăng ảnh AI gây hoảng sợ trong nắng nóng cực độ ở miền Bắc (6 giờ trước)
