Xã hội
24/02/2022 14:53Hà Nội: Trường học phải đưa sinh viên F0 về chăm sóc nếu nhà trọ không nhận
Tại phiên họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 TP Hà Nội, ông Nguyễn Thanh Sơn, Bí thư Đảng ủy khối các trường cao đẳng, đại học Hà Nội cho biết, vừa qua đã có hơn 300.000 sinh viên quay lại trường. Khi số sinh viên là F0 tăng cao, nhiều trường đã lúng túng.
Đảng ủy khối đã họp với Bí thư, hiệu trưởng các trường với thông điệp: không cấm sinh viên quay lại trường mà trường phải chuẩn bị chu đáo và kiểm soát được tình hình; Ưu tiên sinh viên năm đầu và năm cuối, không đưa sinh viên ồ ạt về.
Đặc biệt, các trường phải đưa sinh viên là F0 về chăm sóc nếu chủ nhà trọ không tiếp nhận, không được bỏ sót bất cứ trường hợp nào. Chính quyền địa phương cần tuyên truyền để chủ các nhà trọ không quá lo sợ, cũng không chủ quan, lơ là. Trong khi đó, các trường phải thay đổi kế hoạch, bình tĩnh chủ động ứng phó với các tình huống.
![]() |
| Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng tại phiên họp. |
Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng cũng nhấn mạnh: “Các địa phương phải quản lý chặt chẽ, quan tâm, hỗ trợ nơi ăn ở của học sinh, sinh viên. Khi có F0 phải hỗ trợ tích cực, tránh việc không cho thuê trọ nữa, gây tâm lý hoang mang. Sở Y tế sẽ bố trí vaccine tiêm cho sinh viên". Ông Dũng cũng đề nghị tất cả các trường triển khai ngay phần mềm quản lý F0, để địa phương và thành phố hỗ trợ kịp thời cho sinh viên.
Cũng tại phiên họp, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Lưu Hoa cho biết, tuần qua, số học sinh đi học trực tiếp giảm. Cụ thể, học sinh khối THPT những ngày đầu đi học với tỷ lệ trên 90%, tuần qua giảm xuống 75,4%; học sinh khối THCS đến trường còn 77,02%; học sinh tiểu học ở các huyện đến trường còn 79%.
Đáng chú ý, bà Hoa cho biết, căn cứ diễn biến dịch, thời tiết, sở sẽ sớm có văn bản đề xuất cho học sinh lớp 1 - 6 ở 12 quận đến trường vào tháng 3 nếu được UBND TP cho phép.
MINH TUỆ
- Chạy 100 km mỗi ngày suốt 100 ngày, VĐV Trung Quốc lập kỷ lục khó tin (09/04/26 21:08)
- Cao thủ võ thuật Trung Quốc bỏ nghề bác sĩ, chia tay bạn gái để làm chưởng môn (09/04/26 20:41)
- Nghệ sĩ duy nhất góp mặt trong cả 'Tứ đại danh tác' màn ảnh Trung Quốc là ai? (09/04/26 20:35)
- Các phi hành gia Artemis II chuẩn bị cho khoảnh khắc nguy hiểm nhất của nhiệm vụ (09/04/26 20:16)
- Quy chuẩn trạm sạc xe điện tại chung cư sẽ được ban hành trước 30/4 (09/04/26 20:01)
- Chuẩn bị sẵn hàng nghìn USD, du khách Mỹ sốc khi khám mắt ở Đà Nẵng chỉ 45.000 đồng (09/04/26 19:40)
- Vì sao Bộ Công Thương hay điều chỉnh giá xăng dầu lúc nửa đêm? (09/04/26 19:16)
- Bộ Công Thương: Cung ứng điện cả năm 2026 sẽ được đảm bảo (09/04/26 18:53)
- Tăng trần giá vé máy bay nội địa: Bộ Xây dựng đang cân nhắc (09/04/26 18:38)
- Cục Thuế nói về vi phạm của Bảo Tín Minh Châu? (09/04/26 18:37)
