Xã hội
01/09/2021 17:32Hà Nội thêm 30 ca mắc COVID-19, ổ dịch Thanh Xuân có 23 ca
Các ca bệnh phân bố theo quận/huyện: Thanh Xuân (23), Đống Đa (3), Hà Đông (2), Đan Phượng (2). Cả 30 bệnh nhân đều thuộc chùm F1 của các trường hợp ho sốt cộng đồng.
23 ca mắc mới ở ổ dịch phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân có 20 ca sống trong khu vực phong tỏa, nhiều người lấy mẫu xét nghiệm lần 3, lần 4 mới có kết quả dương tính.
3 trường hợp còn lại được đưa đi cách ly tập trung, gần đầy xuất hiện triệu chứng ho, sốt, lấy mẫu xét nghiệm có kết quả dương tính.
Như vậy, tính tới sáng nay, ổ dịch ở phường Thanh Xuân Trung đã có 372 ca dương tính.

Người dân sống trong khu vực có nguy cơ cao của Hà Nội xếp hàng chờ xét nghiệm COVID-19
Các ca bệnh còn lại gồm 2 bệnh nhân có địa chỉ ở Yên Nghĩa, Hà Đông, đều là F1, ngày 30/8 được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính.
Hai bệnh nhân có địa chỉ ở Tân Lập, Đan Phượng cũng đều là F1, ngày 30/8 xuất hiện sốt, ho được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính.
3 bệnh nhân có địa chỉ tại Văn Miếu, Đống Đa, sống trong khu vực phong tỏa, có bệnh nhân xuất hiện sốt, ho từ ngày 29/8, ngày 30/8 được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính.
Như vậy, tới sáng nay,Hà Nộiđã ghi nhận 3.298camắc COVID-19 trong đợt dịch thứ 4, gồm 1ca trong cộng đồng và 1.7751 ca đã được cách ly.
Trần Hằng
- U17 Việt Nam dự World Cup: Bài học đứng lên từ thất bại (1 giờ trước)
- Nắng nóng khốc liệt, tiêu thụ điện tại Hà Nội cao kỷ lục (1 giờ trước)
- AI gỡ “nút thắt” chi phí logistics (1 giờ trước)
- Chuyên gia bày cách làm mát nhà trong đợt nóng đỉnh điểm (2 giờ trước)
- Nắng nóng gay gắt: Ai dễ bị sốc nhiệt và biến chứng nguy hiểm? (2 giờ trước)
- Bán nhà, làm YouTuber trả nợ: Góc khuất khốc liệt phía sau phòng vé Việt trăm tỷ (2 giờ trước)
- Thấy gì từ việc Ngọc Sơn, Tuấn Hưng, Duy Mạnh 'test nhân phẩm' để chứng minh trong sạch? (3 giờ trước)
- Công nhân bám công trường giữa trời nắng như thiêu đốt hơn 50℃ (3 giờ trước)
- Hà Nội như đổ lửa, thị trường quạt tích điện cũng 'nóng' cực độ (3 giờ trước)
- Nga oanh toạc Kiev bằng loạt tên lửa đạn đạo siêu thanh mới (4 giờ trước)