Tin hot
03/10/2021 15:21Hà Nội có thêm 4 F0, 2 ca ở Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức
Nữ nhân viên y tế được xác định dương tính SN 1975, địa chỉ tại Minh Khai, Bắc Từ Liêm, làm việc tại Trung tâm phẫu thuật đại trực tràng tầng sinh môn Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Ngày 2/10, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).
Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân sống quanh khu vực Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. (Ảnh: Phong Sơn)
Trường hợp thứ hai là anh Đ.N.A, SN 1993, đang trọ tại thôn Tự Khoát, Ngũ Hiệp, Thanh Trì. Bệnh nhân chăm sóc vợ ở tầng 7 nhà D, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức từ ngày 19-28/9. Ngày 2/10, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính (Bệnh viện Thanh Nhàn thực hiện).
Hai trường hợp còn lại (không liên quan đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức) đều có ở cùng địa chỉ tại Nguyễn Trãi, Hà Đông, đều là nam, SN 1981 và 2010, đều là F1 của người nhà F0 trước đó.
Như vậy, liên quan đến chùm ca bệnh tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã ghi nhận 31 ca bệnh, trong đó có 25 ca tại Hà Nội và 6 ca ở 4 tỉnh: Nam Định (3 ca), Hưng Yên (1 ca), Hà Tĩnh (1 ca) Hải Dương (1 ca).
Ca bệnh phát hiện dương tính tối 2/10 là người nhà chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Ngày 28/9, bệnh nhân chuyển sang Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương điều trị thì người nhà này cũng chuyển sang theo để chăm sóc và được xét nghiệm, phát hiện dương tính dù đã tiêm 2 mũi vaccine.
Đêm qua CDC Hà Nội đã tiến hành đưa các F1 là người nhà bệnh nhân đi cách ly tập trung tại trường Cao đẳng Thể dục thể thao tại Chương Mỹ, Hà Nội. Theo thống kê có khoảng 1.100 người nhà là F1 phải đi cách ly tập trung.
Tính từ đợt dịch thứ 4 đến nay, Hà Nội đã ghi nhận 4.001 ca mắc COVID-19, trong đó có 1.603 ca cộng đồng và 2.398 ca cách ly.
| Thêm 17 ca dương tính SARS-CoV-2 ở Bệnh viện Việt Đức
Sáng 2/10, Sở Y tế Hà Nội ghi nhận thêm 17 ca dương tính SARS-CoV-2 ở Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, trong đó có ... |
- Người đàn ông rơi từ tầng 12 xuống trúng nữ sinh đi bộ khiến cô tử vong (18:01)
- Tây Ban Nha độc bá World Cup: Dạy đối thủ đá bóng, Messi, Mbappe cũng chịu thua (1 giờ trước)
- VN-Index 'bốc hơi' gần 44 điểm (1 giờ trước)
- Mưa lũ ở Lai Châu làm 6 người tử vong, thiệt hại trên 270 tỷ đồng (2 giờ trước)
- Hạ tầng tăng tốc, bản đồ bất động sản Việt Nam đang được vẽ lại (2 giờ trước)
- World Cup 2026: Mở ra kỷ nguyên mới của bóng đá thế giới (3 giờ trước)
- Nhiều quan chức ủng hộ tăng lãi suất, Fed có thực hiện trong tháng 7? (3 giờ trước)
- Sợ bệnh, sợ tốn tiền, nhiều người đang tự 'né' cơ hội cứu mình (4 giờ trước)
- Lộ diện du thuyền, rạp chiếu phim, công viên ở Bình Quới -Thanh Đa (4 giờ trước)
- Vingroup bước vào sân chơi AI hàng trăm tỷ tham số, xây hạ tầng kinh tế dữ liệu (4 giờ trước)