Quốc tế
23/07/2021 15:55Hàn Quốc lo thiếu giường cho bệnh nhân Covid-19 nặng
Ngày 22/7, Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cho biết đã ghi nhận thêm 1.842 ca mắc Covid-19, trong đó có 1.533 ca lây nhiễm trong cộng đồng. Đây cũng là con số ca nhiễm mới theo ngày cao nhất ở Hàn Quốc kể từ đầu năm 2020.
Dù đang áp dụng giãn cách xã hội cấp độ 4 (mức cao nhất), song khu vực thủ đô Seoul vẫn ghi nhận trên 70% số ca nhiễm trên cả nước.
![]() |
| Ảnh: Yonhap |
Tỷ lệ số ca nhiễm mới ở các địa phương cũng đã ở mức trên 35%, mức cao kỷ lục kể từ khi làn sóng Covid-19 lần thứ 4 bùng phát ở Hàn Quốc.
Ở thời điểm hiện tại, số lượng giường bệnh tại đơn vị chăm sóc đặc biệt (ICU) dành cho bệnh nhân nặng vẫn đủ. Tuy nhiên, các trung tâm điều trị tạm thời cho bệnh nhân Covid-19 có triệu chứng nhẹ ở một số khu vực hầu như đã bị quá tải.
Theo KDCA, tính đến ngày 20/7, tỷ lệ sử dụng giường tại các bệnh viện điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại Hàn Quốc ở mức 66,3%, với 2.582 giường còn trống. Hiện vẫn còn khoảng 500 trong số 806 giường ICU giành cho bệnh nhân nặng trên cả nước.
Tuy nhiên, các trung tâm điều trị ở một số tỉnh thành phố gần như đã hết chỗ. Tỷ lệ trung bình ở tỉnh Nam và Bắc Chungcheong là 89,3%. Ở Busan và tỉnh Gangwon, tỷ lệ lần lượt là 84,3% và 72%.
Các chuyên gia y tế nhận định tình hình dịch bệnh ở Hàn Quốc đang có diễn biến khác so với trước đây, bởi làn sóng lây nhiễm thứ tư chủ yếu ảnh hưởng nhóm những người trẻ tuổi và chưa được tiêm chủng. Do đó, số lượng bệnh nhân Covid-19 nặng có thể gia tăng ở những người trẻ tuổi, nếu xu hướng lây lan như hiện nay tiếp tục kéo dài.
Một quan chức KDCA cho biết tính riêng trong 3 tuần của tháng 7 này, cứ 100 bệnh nhân COVID-19 dưới 60 tuổi thì có một người trong tình trạng nặng và số ca tử vong ở nhóm tuổi này cũng đã tăng gần 2 lần.
| Hàng loạt sao Hàn mắc COVID-19
Theo Yohap News, gần 20 người nổi tiếng và nhiều nhân viên hoạt động trong lĩnh vực giải trí Hàn Quốc đã mắc Covid-19 trong ... |
https://nghenghiepcuocsong.vn/han-quoc-lo-thieu-giuong-cho-be%cc%a3nh-nhan-covid-19-na%cc%a3ng/
- Tỷ lệ đỗ vào lớp 10 trường công lập đạt hơn 80%: Kết quả từ nỗ lực tăng chỗ học ở Hà Nội (11:03)
- Đặc sản World Cup kiểu Mỹ bị chê 'phá hủy bóng đá' (50 phút trước)
- Luật Dầu khí: “Chìa khóa” cho an ninh năng lượng và năng lực tự chủ quốc gia (57 phút trước)
- Fed sẽ không giảm lãi suất trong năm nay (1 giờ trước)
- Đưa con đi khám vì khớp gối đau, gia đình sốc khi bé 6 tuổi mắc ung thư xương (1 giờ trước)
- Top 10 chương trình vũ khí bí ẩn nhất thế giới đang được phát triển (1 giờ trước)
- Tiền đạo Bồ Đào Nha: 'Không ai có nghĩa vụ chuyền cho Ronaldo' (2 giờ trước)
- Chuyên gia khuyên tuyển Bồ Đào Nha bớt tắm biển, giúp Ronaldo vô địch như Messi (2 giờ trước)
- Cape Verde lại gây sốc, sáng cửa qua vòng bảng World Cup 2026 (2 giờ trước)
- Iran rời nơi đàm phán với Mỹ sau lời đe dọa của ông Trump (2 giờ trước)
