Xã hội
15/05/2021 19:28Giám đốc Sở Tư pháp Đà Nẵng dương tính SARS-CoV-2
Ngày 15/5, theo nguồn tin của VTC News, kết quả xét nghiệm mới nhất của bà V.T.N.H.,Giám đốc Sở Tư pháp Đà Nẵng dương tính với SARS-CoV-2.
Trường hợp này là F1 của ca bệnh COVID-19 gồm chồng và chị gái, gia đình sống trên đường Đống Đa, quận Hải Châu, Đà Nẵng, bên cạnh bar New Phương Đông-1 trong số các điểm dịch COVID-19 tại Đà Nẵng.
Trước đó, ngày 6/5, Đà Nẵng thông báo ghi nhận 2 ca mắc COVID-19 gồm chồng và chị gái của của bà H. là ông N.V.T. (61 tuổi) và bà V.T. H.Đ. (56 tuổi).
![]() |
| Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm cho lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19. |
Ngay sau đó, bà H. chủ động thông báo đến các cơ quan chức năng và được đưa đi cách ly y tế, đến nay thì có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2.
Ngay khi nhận báo cáo của bà H., Đà Nẵng thực hiện giãn cách tại Trung tâm Hành chính thành phố và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ người đang công tác trong tòa nhà. Kết quả tất cả đều âm tính với SARS-CoV-2.
Cùng ngày 15/5, trả lời VTC News về tổ chức hoạt động tại tòa nhà Trung tâm Hành chính Đà Nẵng, đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND thành phố cho biết, các hoạt động tại đây vẫn đang thực hiện nghiêm theo chỉ đạo của chủ tịch UBND thành phố, công tác phòng chống dịch rất nghiêm ngặt.
“Nếu ngành Y tế có tham mưu, ý kiến thì chúng tôi sẽ xem xét, thực hiện các bước tiếp theo, đảm bảo quy định phòng chống dịch”, đại diện Văn phòng UBND cho biết.
| Hà Nội yêu cầu người ở Đà Nẵng về từ 1/5 tự cách ly tại nhà
Người đã đến Đã Nẵng trong thời gian từ ngày 1/5 đến 14/5 và đã khai báo y tế cần được lấy mẫu xét nghiệm ... |
| Đà Nẵng xét nghiệm COVID-19 đại diện hộ gia đình trên toàn thành phố trước 23/5
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu trước ngày 23/5, ngành y tế phải hoàn thành công tác xét nghiệm cho đại diện hộ ... |
| Bí thư Đà Nẵng: Sẽ khởi tố vụ án để lây nhiễm dịch ở Thẩm mỹ viện Amida
Cơ quan tư pháp Đà Nẵng sẽ khởi tố vụ án hình sự hành vi “Vi phạm quy định an toàn nơi đông người” tại ... |
- Thị trường chứng khoán chấm dứt chuỗi 4 tuần giảm liên tiếp (15:38)
- World Cup 2026 hôm nay 21/6: Trụ cột tuyển Đức nguy cơ nghỉ hết giải (15:29)
- Nhà đầu tư nghe ngóng quy hoạch, nhà đất thổ cư Hà Nội trầm lắng (15:18)
- Sức khỏe nạn nhân sống sót sau vụ thảm án ở Bắc Ninh hiện ra sao? (15:10)
- Giá vàng rung lắc, nhà đầu tư có nên mua? (15:05)
- Bão Mekhala mạnh lên 2 cấp, chưa có dấu hiệu vào Biển Đông (15:02)
- Triệt phá nhiều ổ nhóm người nước ngoài lập 'đại bản doanh' lừa đảo qua mạng (53 phút trước)
- Bắt thanh niên sát hại bé gái 12 tuổi, giấu thi thể dưới giếng ở Đắk Lắk (55 phút trước)
- Nhật Bản thắng 4-0, loại Tunisia khỏi World Cup 2026 (1 giờ trước)
- Khoa học lý giải kỹ năng siêu việt của Messi: Chỉ cần 0,04 giây đánh lừa đối thủ (5 giờ trước)
