Pháp luật
15/04/2021 22:00Giám đốc Petrolimex Long An bị bắt: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam nói gì?
![]() |
| Giám đốc Petrolimex Long An- Lương Đình Tiến bị bắt vì liên quan đến đường dây buôn lậu, sản xuất xăng giả (ảnh: Internet) |
Đầu giờ chiều nay (15-4), ông Lương Đình Tiến- Giám đốc Petrolimex Long An, bị bắt vì liên quan đến đường dây buôn lậu, sản xuất 200 triệu lít xăng giả.
Về việc này, Petrolimex cho biết, theo thông tin sơ bộ từ cơ quan chức năng và báo cáo của Công ty Xăng dầu Long An, sai phạm của ông Tiến là hoạt động kinh tế, xã hội với tư cách cá nhân.
“Các sai phạm này nằm ngoài phạm vi chức năng, nhiệm vụ và trách nhiệm pháp lý ông Tiến được giao tại Công ty Xăng dầu Long An; không liên quan đến hoạt động kinh doanh xăng dầu của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam nói chung và Công ty Xăng dầu Long An nói riêng”- đại diện Petrolimex cho hay.
Cũng theo Tập đoàn, toàn bộ nguồn xăng dầu Công ty Xăng dầu Long An kinh doanh đều do Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam cung cấp, các công ty thành viên không được phép nhập mua từ nguồn khác.
Petrolimex hiện đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng và sẽ tiếp tục cung cấp thông tin về vụ việc.
Ông Lương Đình Tiến Tiến được bổ nhiệm làm Giám đốc Petrolimex Long An hồi tháng 10-2020. Đây là lần đầu tiên lãnh đạo công ty xăng dầu của Nhà nước bị bắt vì liên quan đến đường dây xăng giả.
Trước đó, Công an Đồng Nai đã khởi tố 55 người về các tội Buôn lậu; Sản xuất buôn bán hàng giả; Mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước. Trong đó, Ngô Văn Thụy (cán bộ Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan) bị điều tra hành vi nhận hối lộ.
| Giám đốc Petrolimex Long An bị bắt
Lương Đình Tiến, Giám đốc Petrolimex Long An, bị bắt vì liên quan đến đường dây buôn lậu, sản xuất 200 triệu lít xăng giả, ... |
- Cựu HLV vô địch AFF Cup chỉ ra cơ hội giúp Malaysia thắng tuyển Việt Nam (1 giờ trước)
- Doanh nghiệp nhà nước: Trụ cột trong bảo đảm nguồn cung xăng dầu (3 giờ trước)
- Bất động sản 2026: Tìm 'điểm neo' an toàn khi lãi suất tăng (3 giờ trước)
- Hiện trường khủng khiếp máy bay quân sự rơi ở Colombia, ít nhất 33 người chết (3 giờ trước)
- Tên lửa Iran xuyên thủng lá chắn phòng thủ, Israel lộ sai lầm chiến lược? (3 giờ trước)
- Ông Trump lệnh tạm dừng tấn công, Israel vẫn không kích Iran (3 giờ trước)
- Thông tin trái chiều về cuộc đàm phán giữa Iran và Mỹ (3 giờ trước)
- Lời cảnh báo chưa từng có trong lịch sử của Iran buộc Mỹ phải nhượng bộ? (3 giờ trước)
- Bí mật đằng sau đề nghị của Israel cùng ám sát Lãnh tụ Tối cao Iran (3 giờ trước)
- Chứng khoán liên tục giảm mạnh, nhà đầu tư có nên bắt đáy cổ phiếu? (4 giờ trước)
