Kinh tế
09/04/2021 18:06Giá vàng thế giới lên đỉnh một tháng
Mở cửa phiên Mỹ tối 8/4, mỗi ounce vàng thế giới tăng hơn 20 USD lên 1.758 USD một ounce. Đây là mốc cao nhất kể từ ngày 1/3. Chốt phiên, giá tăng 18 USD lên 1.755 USD.
![]() |
| Giá vàng thế giới tăng cao phiên hôm qua. |
Thị trường đi lên sau khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) hôm 7/4 công bố biên bản cuộc họp chính sách lần trước, cho thấy lãi suất sẽ vẫn được duy trì ở mức thấp thêm một thời gian nữa. Việc này đã trấn an nhà đầu tư, đẩy giá đôla Mỹ và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ xuống thấp.
"Ủy ban Thị trường Mở Liên bang đã cam kết duy trì chính sách nới lỏng tiền tệ, tạo ra sức ép lên đồng đôla và lợi suất trái phiếu. Việc này đã hỗ trợ giá vàng", Ross Norman - nhà phân tích độc lập cho biết, "Rõ ràng Fed cảm thấy tình trạng việc làm vẫn khó khăn và đang cố gắng không nâng lãi suất sớm".
Đồng đôla hôm qua giảm giá so với các tiền tệ lớn khác. Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ cũng hạ nhiệt. Những yếu tố này khiến vàng rẻ hơn và hấp dẫn hơn so với các công cụ đầu tư khác. Chính sách nới lỏng tiền tệ cũng gây sức ép lên lợi suất trái phiếu chính phủ.
Dù vậy, nhà đầu tư vẫn dự báo Fed nâng lãi suất đầu năm tới, khi lạm phát vượt tầm kiểm soát. Tuần này, Chủ tịch Fed Jerome Powell dự kiến có bài phát biểu tại một hội nghị trưc tuyến của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF).
Hà Thu(theo Reuters, Kitco)
| Giá vàng trong nước đi xuống đầu tuần
Giá bán vàng miếng giảm trăm ngàn một lượng, giao dịch quanh 55,3 triệu đồng một lượng. |
- Chuẩn bị tuổi già từ tuổi 40 có quá sớm? (10:21)
- Anh phát triển pin nhôm giá rẻ, tham vọng thay thế pin lithium (10:02)
- Giá vàng hôm nay 13-8: Tăng mạnh (53 phút trước)
- Hôm nay, 326 thí sinh chuyên Tuyên Quang làm thủ tục thi lại tốt nghiệp THPT (1 giờ trước)
- Liên hợp quốc chuẩn bị hỗ trợ khẩn cấp sau động đất ở Colombia (1 giờ trước)
- Trung Quốc phô diễn loạt tên lửa siêu thanh DF-17 (1 giờ trước)
- Dự báo thời tiết 13/8: Miền Bắc và miền Trung nắng nóng gay gắt trên 37°C (2 giờ trước)
- Từ vụ chùa Bầu: Khi bạo lực với trẻ được che đậy bằng hai chữ ‘răn đe’ (2 giờ trước)
- Đập tan chiêu núp bóng 'phản biện' để xuyên tạc, chống phá trên không gian mạng (2 giờ trước)
- Lưu Bị trong chính sử khác trong 'Tam quốc diễn nghĩa' thế nào? (12/08/26 21:54)
