Thời sự
17/08/2021 03:40Gần 1 triệu lượt người TP.HCM ra đường mỗi ngày trong thời gian giãn cách
Ngày 16/8, Công an TP.HCM cho biết, thời gian qua mỗi ngày gần 1 triệu lượt người ra đường cùng với 120.000 phương tiện. Từ ngày 15/8, TP.HCM mở rộng thêm một số nhóm người được phép ra đường, do đó, dự báo thời gian tới lượng người ra đường sẽ còn đông hơn.
![]() |
| Công an TP.HCM dự báo người dân ra đường đông hơn trước. |
Nhóm được hoạt động mở rộng thêm so với trước gồm các cơ sở thực phẩm, tổ chức hành nghề công chứng; công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ; bảo trì, sửa chữa, ứng cứu hệ thống hạ tầng trang thiết bị của các cơ quan, tòa nhà, chung cư; bảo hiểm; phòng bán vé máy bay; phòng khám tư nhân.
Riêng nhóm được lưu thông để vận chuyển hàng hóa thiết yếu gồm đội ngũ giao hàng (shipper) có quản lý, ứng dụng công nghệ được lưu thông, vận chuyển hàng hóa thiết yếu liên quận, huyện, TP Thủ Đức. Số lượng này hơn 50.000 lượt người.
Như vậy, việc TP.HCM cho phép thêm nhóm đối tượng được hoạt động trong khung giờ từ 6h đến 18h hàng ngày như trên, Công an TP.HCM dự báo lưu lượng người và phương tiện di chuyển trên địa bàn TP.HCM trong khung giờ này sẽ tăng lên nhiều hơn so với trước đó.
HOÀNG THỌ
- Giá nhiên liệu tăng cao thúc đẩy nhu cầu xe điện toàn cầu (32 phút trước)
- Chủ hàng xuất trình đủ chứng từ, QLTT Lạng Sơn trả lại 80kg xác ve sầu khô (38 phút trước)
- Siêu tàu chở dầu của Trung Quốc di chuyển qua eo biển Hormuz (1 giờ trước)
- Đồng yên yếu ‘bất thường: Dấu hiệu cuộc khủng hoảng âm ỉ bên trong nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới? (3 giờ trước)
- Tây Ban Nha gây sốt, loại huyền thoại 6 lần vô địch Champions League trước World Cup 2026 (3 giờ trước)
- Điều gì đang ngăn giá dầu thế giới vượt 150 USD/thùng? (3 giờ trước)
- Việt Nam chuẩn bị khởi động thị trường tài sản mã hóa (4 giờ trước)
- Dàn sao “Mưa đỏ” và “Tử chiến trên không” hội ngộ trong phim "Bò sữa bay" (5 giờ trước)
- 5 quy tắc dọn dẹp của người Nhật Bản giúp nhà cửa luôn gọn gàng (5 giờ trước)
- Xét xử băng nhóm người Trung Quốc bắt cóc đồng hương, đòi 10 triệu USDT (5 giờ trước)
