Quốc tế
30/11/2020 21:33Fox News: Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa nghi vấn "gian lận" có hệ thống tại các bang nơi Tổng thống Trump thua
Ngày 29/11, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Rand Paul đã cáo buộc "gian lận" có hệ thống tại 4 bang chiến địa quan trọng nơi Tổng thống Mỹ Donald Trump thua trước đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden.
Theo đó, trên trang Twitter cá nhân, ông Paul đã viết: "Thật thú vị, thất bại của ông Trump tại 4 bang diễn ra trong 4 tập dữ liệu thu được từ trong khoảng thời gian 1h34 đến 6h31 sáng. Một sự bất thường trong thống kê? Gian lận? Hãy tự nhìn nhận theo ý của các bạn (Tất nhiên là nếu các hãng công nghệ lớn cho phép bạn đọc bài đăng này)".
|
|
Thượng nghị sĩ bang Kentucky Rand Paul. Ảnh: CNN |
Tuy nhiên, Twitter sau đó đã nhanh chóng gắn thẻ cảnh báo bài đăng của ông Paul.
Dòng trạng thái của thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa đính kèm đường dẫn bài báo có tiêu đề "Sự bất thường trong số phiếu bầu và ảnh hưởng của chúng đối với cuộc bầu cử 2020". Nội dung bài viết chỉ ra những bất thường về việc ứng viên Tổng thống Joe Biden nhận được số phiếu tăng "đột biến" trong khoảng thời gian từ nửa đêm tới sáng sớm ngày 4/11 (theo giờ Mỹ).
Theo đó, số phiếu tăng vọt của ông Biden được cho ra xảy ra tại 3 bang chiến địa quan trọng Wisconsin, Michigan và Georgia. Nhiều tranh luận về vấn đề này đã được đưa ra, đặc biệt sau khi ông chủ Nhà Trắng cáo buộc gian lận và bất thường về số phiếu bầu.
Trước đó, Tổng thống Trump đã bày tỏ sự ngạc nhiên khi bị dẫn trước tại các bang này vào hôm 4/11, nhấn mạnh điều đó thật "kỳ lạ" và bất thưởng bởi trong đêm 3/11, ông còn đang chiếm ưu thế với số phiếu bách biệt tại các bang này.
Theo dự đoán của các hãng tin lớn, ông Joe Biden đang giành được 306 phiếu đại cử tri trong khi con số này của ông Donald Trump là 232. Đại diện đảng Dân chủ đã giành chiến thắng và chiếm ưu thế tại các bang chiến địa quan trọng như Pennsylvania, Michigan, Wisconsin, Arizona và Georgia.
Minh Hạnh (Theo Fox News)
- Cho vay đầu tư ra nước ngoài: NHNN chuẩn hóa điều kiện và mức cho vay (17:21)
- Sáng đo huyết áp, chiều tập yoga, người già Hà Nội sống vui ở 'ngôi nhà thứ hai' (17:03)
- Tin nắng nóng diện rộng trên 36°C ở miền Bắc và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày (40 phút trước)
- Vì sao bất động sản vẫn chưa xuất hiện “làn sóng” giảm giá (59 phút trước)
- Trung lập chiến lược - lợi thế cạnh tranh mới của châu Á (1 giờ trước)
- Tiết kiệm điện: Khoản đầu tư cho năng lực cạnh tranh (1 giờ trước)
- Chuyện mới trên giàn khoan (Kỳ 2) (1 giờ trước)
- Trao quyền để “thắp sáng” kinh tế đêm (2 giờ trước)
- Khi nào thì tân Chủ tịch Fed Kevin Warsh tăng lãi suất? (2 giờ trước)
- Cựu thí sinh Olympia đạt GPA 3.96, sở hữu hơn 40.000 lượt theo dõi (2 giờ trước)
