Pháp luật
18/12/2020 02:34Facebooker Trương Châu Hữu Danh bị bắt
![]() |
| Cảnh sát làm việc với ông Danh (áo đen) tại nhà ở Long An, chiều 17/12. Ảnh: Châu Thành. |
Ngày 17/12, ông Danh, ngụ Long An, bị Công an TP Cần Thơ bắt tạm giam 3 tháng để điều tra hành vi Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân theo Điều 331 Bộ luật Hình sự.
Công an đang khám xét nơi ở của bị can tại đường số 4, khu dân cư Kiến Phát, TP Tân An (Long An), thu giữ nhiều tài liệu liên quan. Vợ chồng ông Danh thuê căn nhà này vài năm nay.
Ông Danh từng công tác tại Báo Long An, Báo Lao Động, Báo Nông thôn ngày nay. Trong 5 năm qua, ông Danh được nhiều người biết đến khi có hàng loạt video, bài viết trên Facebook về nội dung "phản ánh tiêu cực", phản đối nhiều trạm thu phí BOT ở các tỉnh thành và TP HCM. Tuy nhiên, một số hành động của ông bị cho là vi phạm pháp luật.
![]() |
| Cảnh sát phong tỏa khu vực, thực hiện lệnh khám xét nơi ở của bị can, chiều 17/12. Ảnh: Châu Thành. |
| Tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
1. Người nào lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tự do hội họp, lập hội và các quyền tự do dân chủ khác xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, thì bị phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm, hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm. 2. Phạm tội gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội, thì bị phạt tù 2-7 năm. |
| Ông Tất Thành Cang bị bắt
Ông Tất Thành Cang bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội danh 'Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng ... |
| Dữ liệu người dùng bị mang đi mua bán, nguy cơ lơ lửng trên đầu Facebooker Việt Nam?
Cơn địa chấn về việc để lộ lọt thông tin của 50 triệu tài khoản người dùng Facebook vẫn đang là tâm điểm gây ra ... |
- Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam: Cơ hội và thách thức với tân “thuyền trưởng” Hoàng Văn Phúc (10:35)
- Thị trường ô tô Việt Nam bứt phá mạnh mẽ nhờ xe điện (10:25)
- “Thương chiến” công nghệ lõi Mỹ - Trung nóng trở lại (10:15)
- Nhà đầu tư lỗ gần 6 triệu đồng mỗi lượng sau một tuần mua vàng (10:05)
- Chi tiêu quân sự toàn cầu tăng năm thứ 11 liên tiếp, đạt gần 2.900 tỷ USD (10:00)
- Nhận định bóng đá Man Utd vs Brentford vòng 34 giải Ngoại hạng Anh (58 phút trước)
- NASA hé lộ kết quả ban đầu từ Artemis II: Orion và SLS hoạt động hoàn hảo (1 giờ trước)
- Phố đi bộ Hồ Gươm sạch bóng hàng rong, vỉa hè thông thoáng bất ngờ (1 giờ trước)
- Nổ súng tiệc báo chí Nhà Trắng để lộ lỗ hổng 'hàng rào' an ninh bảo vệ ông Trump (1 giờ trước)
- Ngoại trưởng Iran tới Nga, đẩy mạnh ngoại giao giữa bế tắc đàm phán với Mỹ (1 giờ trước)

