Pháp luật
06/04/2021 21:51Đường dây đưa hơn 30 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép
Hà cùng Nguyễn Xuân Thắng, 30 tuổi, bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hải Dương khởi tố về tội Tổ chức, đưa dẫn hoặc môi giới cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh Việt Nam trái phép, theo điều 348 Bộ luật Hình sự 2015.
![]() |
Phạm Thị Hà và Nguyễn Xuân Thắng. Ảnh: Công an Hải Dương |
Sự việc được phát hiện từ tin báo của chủ nhà nghỉ ở huyện Tứ Kỳ. Rạng sáng 25/3, Hà và Thắng đưa 6 người Trung Quốc tới nhà nghỉ thuê phòng, dự kiến hôm sau cả nhóm vào TP HCM. Thấy khách có dấu hiệu bất minh, chủ nhà nghỉ sinh nghi.
Nhà chức trách sau đó phát hiện đường dây đưa người nhập cảnh trái phép do Hà cầm đầu. Sáng 23/3, Hà liên hệ với một người Trung Quốc qua mạng xã hội và được hẹn 23h đêm cùng ngày sẽ liên hệ với các thành viên trong nhóm ở tỉnh Cao Bằng đón 6 người Trung Quốc (gồm 2 nữ, 4 nam) nhập cảnh trái phép vào Việt Nam theo đường mòn tại Đèo Bông Lau, huyện Tràng Định, Lạng Sơn.
Trong đêm, Hà và Thắng đi 2 ôtô chở 6 người Trung Quốc từ Lạng Sơn về nhà nghỉ.
Hà khai trước đó đường dây đã thực hiện trót lọt 10 vụ, đưa hơn 30 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, thu lợi hơn 100 triệu đồng.
Hà từng sang Trung Quốc lao động và về nước đã lập đường dây. Trong giao dịch, Hà chủ yếu dùng mạng xã hội của Trung Quốc như WeChat và sử dụng ký hiệu riêng. Thời gian, điểm hẹn và phương thức đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam cũng liên tục được nhóm Hà thay đổi.
Vụ án đang được điều tra mở rộng.
Giang Chinh
- Cháy xưởng sản xuất thùng xốp tại Cần Thơ, cột khói đen bao trùm khu dân cư (2 giờ trước)
- Lụa tơ sen Phùng Xá (2 giờ trước)
- Đội tuyển Việt Nam là 'cơn ác mộng' của bóng đá Malaysia suốt 12 năm (2 giờ trước)
- Diện mạo cao tốc Bến Lức - Long Thành trước ngày thông xe (2 giờ trước)
- Thức đêm, gắng sức: Nguy cơ 'kích hoạt' biến cố tim mạch ở người trẻ (4 giờ trước)
- Đội hình dự kiến Việt Nam vs Malaysia: Đình Bắc xuất hiện cùng Xuân Son (6 giờ trước)
- Trung Quốc mở tuyến container 20 ngày tới châu Âu qua Bắc Cực (7 giờ trước)
- Sáng 5-9, cả nước sẽ đồng loạt tổ chức Lễ khai giảng năm học 2026-2027 (7 giờ trước)
- Kinh tế châu Âu đối mặt cú sốc kép (7 giờ trước)
- Giá xăng dầu hôm nay 16/8: Chưa ngừng đà đi lên (7 giờ trước)
