Pháp luật
19/04/2021 17:53Dùng mèo vận chuyển ma túy
Ngày 16/4, con mèo bị chặn lại bên ngoài nhà tù Nueva Esperanza, nơi giam giữ hơn 1.700 phạm nhân tại tỉnh Colon.
Con vật có miếng vải cuốn quanh người, trong đó bọc các gói bột trắng, lá cây, và một loại "rau cỏ", theo Andres Gutierrez, lãnh đạo Hệ thống Nhà tù Panama. Đây được cho là cocaine, ma túy đá, và cần sa.
![]() |
Con mèo bị sử dụng vận chuyển ma túy. Ảnh: Panama's Prosecutor Office. |
Công tố viên phụ trách tội phạm ma túy thuộc tỉnh Colon cho biết đã mở cuộc điều tra về hành vi sử dụng động vật để lén vận chuyển chất cấm vào nhà tù. Con mèo bị bắt sẽ được chuyển tới trung tâm bảo trợ động vật.
Theo AFP, đây không phải lần đầu tiên động vật được dùng cho mục đích vận chuyển đồ cấm vào tù. Kẻ bên ngoài thường cột ma túy lên cơ thể động vật, sau đó phạm nhân sẽ dùng thức ăn dụ con vật đến gần.
Nhà chức trách Panama từng phát hiện vụ dùng chim bồ câu vận chuyển hàng cấm. Tại Sri Lanka từng có vụ dùng đại bàng để giao ma túy.
Quốc Đạt (Theo AFP)
- Mặt bằng lãi suất xu hướng tăng, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu ổn định (1 giờ trước)
- Nắng nóng trái mùa tại Mỹ, cảnh báo chuỗi kỷ lục nhiệt toàn cầu trong những năm tới (2 giờ trước)
- Bộ Nội vụ đề xuất tăng lương cơ sở lên mức 2,53 triệu đồng/tháng từ 1/7 (2 giờ trước)
- Vũ khí tỷ USD của Mỹ 'chết yểu' trước vũ khí giá rẻ của Iran? (3 giờ trước)
- Hà Nội khuyến cáo người dân không hoang mang với biến thể COVID-19 mới BA.3.2 (3 giờ trước)
- Không chỉ tiết kiệm xăng dầu, người dân thay đổi cách dùng năng lượng mỗi ngày (3 giờ trước)
- Từ 1/4, người dân có thể phản ánh lỗi vi phạm giao thông trên VNeID (3 giờ trước)
- Mỹ muốn đạt thoả thuận hoà bình với Iran trước 6/4 (3 giờ trước)
- Ông Trump cảnh báo phá hủy toàn bộ nhà máy năng lượng và giếng dầu Iran (4 giờ trước)
- Kinh tế toàn cầu sẽ ra sao nếu dòng năng lượng tiếp tục tắc nghẽn? (4 giờ trước)
