Pháp luật
19/04/2021 17:53Dùng mèo vận chuyển ma túy
Ngày 16/4, con mèo bị chặn lại bên ngoài nhà tù Nueva Esperanza, nơi giam giữ hơn 1.700 phạm nhân tại tỉnh Colon.
Con vật có miếng vải cuốn quanh người, trong đó bọc các gói bột trắng, lá cây, và một loại "rau cỏ", theo Andres Gutierrez, lãnh đạo Hệ thống Nhà tù Panama. Đây được cho là cocaine, ma túy đá, và cần sa.
![]() |
Con mèo bị sử dụng vận chuyển ma túy. Ảnh: Panama's Prosecutor Office. |
Công tố viên phụ trách tội phạm ma túy thuộc tỉnh Colon cho biết đã mở cuộc điều tra về hành vi sử dụng động vật để lén vận chuyển chất cấm vào nhà tù. Con mèo bị bắt sẽ được chuyển tới trung tâm bảo trợ động vật.
Theo AFP, đây không phải lần đầu tiên động vật được dùng cho mục đích vận chuyển đồ cấm vào tù. Kẻ bên ngoài thường cột ma túy lên cơ thể động vật, sau đó phạm nhân sẽ dùng thức ăn dụ con vật đến gần.
Nhà chức trách Panama từng phát hiện vụ dùng chim bồ câu vận chuyển hàng cấm. Tại Sri Lanka từng có vụ dùng đại bàng để giao ma túy.
Quốc Đạt (Theo AFP)
- Bắt kẻ giả danh nữ sinh viên đi lừa tình, chiếm đoạt hơn 1,5 tỷ đồng (23 phút trước)
- Ba mẹ con đi bộ xuyên miền Trung dưới nắng 40 độ C được hỗ trợ lên taxi về nhà (42 phút trước)
- Giá dầu lên gần 95 USD khi căng thẳng vùng Vịnh gia tăng (1 giờ trước)
- Ông Trump nói cam kết hạt nhân với Iran chưa đủ mạnh (1 giờ trước)
- Hoàn thành giải phóng mặt bằng các dự án cầu vượt sông Hồng trước ngày 30-6-2026 (1 giờ trước)
- Hà Nội vận hành thử nghiệm hệ thống tuyển sinh đầu cấp trực tuyến có ứng dụng GIS (1 giờ trước)
- Gần 60.000 hộ gia đình Nhật Bản mất điện do bão Jangmi (2 giờ trước)
- PV GAS D tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên 2026 (2 giờ trước)
- Bứt phá từ nền tảng sản xuất: PVFCCo - Phú Mỹ lập (2 giờ trước)
- Iran 'càn quét' sân bay Kuwait bằng UAV và tên lửa (2 giờ trước)
