Kinh tế
31/01/2022 16:37Dưa hấu bất ngờ “cháy hàng”
Tuyến đường Hậu Giang quận 6 là điểm buôn bán dưa hấu lớn nhất khu vực Chợ Lớn, nhiều người ở các quận khác cũng tranh thủ ghé tuyến đường này để lựa chọn cho mình cặp dưa hấu ưng ý về chưng Tết.
Trong đêm trước ngày trả mặt bằng, những người buôn bán tại tuyến đường này thường “đại hạ giá” để kịp “đẩy” đi hàng chục tấn dưa.
Tuy nhiên, trong đêm 28 Tết năm nay dưa hấu bất ngờ “cháy hàng”. Chỉ trong vài giờ đồng hồ hàng chục tấn dưa các loại được người dân mua sạch, dù giá dưa cao ngất 25.000 đồng-30.000 đồng/kg.
Giá cao nhưng tiểu thương không đủ dưa để bán. Cả tuyến đường Hậu Giang đông nghẹt người. Nhiều quầy bán dưa hấu hết sớm tranh thủ dọn dẹp để quay về quê để kịp đón giao thừa.
Theo một người buôn bán dưa hấu ở tuyến đường này, năm nay dịch bệnh, người trồng dưa thu nhỏ diện tích lại, thương lái cũng không lấy nhiều như những năm trước nên dưa hấu bất ngờ hút hàng vào đêm cuối.
Một số hình ảnh ghi nhận tại chợ dưa hấu khu vực Chợ Lớn:
M.Đức
- Đô vật huyền thoại Iran được ví như anh hùng dân tộc, võ sĩ Nga phải nể phục (18:30)
- UAV và robot AI dọn rác dưới đáy biển (2 giờ trước)
- Thầy dạy boxing cho Lý Tiểu Long từng huấn luyện cho thủy quân lục chiến Mỹ (2 giờ trước)
- Ngắm Đà Lạt tím biếc trong nắng tháng Ba (2 giờ trước)
- Chuyên gia nhận định về việc lãi suất vay mua nhà tăng mạnh (3 giờ trước)
- Bắt giam Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hóa chất Đức Giang Đào Hữu Huyền (3 giờ trước)
- Danh sách đội tuyển Việt Nam mới nhất: HLV Kim Sang-sik gây bất ngờ (4 giờ trước)
- Malaysia bị xử thua, đội tuyển Việt Nam vào thẳng vòng chung kết Asian Cup 2027 (4 giờ trước)
- Chính thức: AFC xử Malaysia thua đội tuyển Việt Nam 0-3 (4 giờ trước)
- Cận cảnh khu đô thị lấn biển Cần Giờ sau gần một năm thi công (5 giờ trước)