Quốc tế
20/12/2020 19:00Dù vào danh sách đen, công ty Trung Quốc vẫn bán máy bay không người lái tại Mỹ
Công ty cho biết sản phẩm của họ sẽ vẫn được bán tại Mỹ bất chấp động thái của nước này.
Một đại diện của công ty tuyên bố: “DJI thất vọng về quyết định của Bộ Thương mại Mỹ. Khách hàng ở Mỹ có thể tiếp tục mua và sử dụng các sản phẩm của DJI một cách bình thường”.
Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang gia tăng căng thẳng với Trung Quốc trong những tuần cuối cùng nhiệm kỳ.
![]() |
Căng thẳng giữa Washington và Bắc Kinh tiếp tục trong bối cảnh việc xử lý virus corona, các biện pháp trừng phạt qua lại, cuộc chiến thương mại về thuế quan và vấn đề Hong Kong.
Các công ty bị vào danh sách đen phải xin giấy phép từ Bộ Thương mại Mỹ, khiến họ phải đối mặt với sự giám sát gắt gao hơn khi làm việc với các công ty Mỹ. Danh sách này không cấm công ty bán sản phẩm tại Mỹ.
Chính phủ Mỹ trước đây đã nêu quan ngại về DJI và các nhà sản xuất máy bay không người lái khác của Trung Quốc.
Vào tháng 1, Bộ Nội vụ Mỹ cho biết họ đã dừng hoạt động phi đội gồm khoảng 800 máy bay không người lái do Trung Quốc sản xuất. Trước đó, họ tạm dừng mua các máy bay không người lái như vậy.
Vào tháng 5/2019, Bộ An ninh Nội địa Mỹ cảnh báo các công ty về rủi ro dữ liệu với các máy bay không người lái do Trung Quốc sản xuất.
| Mỹ có thể đưa thêm 80 công ty Trung Quốc vào danh sách đen thương mại
Mỹ chuẩn bị đưa khoảng 80 công ty Trung Quốc, bao gồm cả nhà sản xuất chip hàng đầu SMIC, vào danh sách đen thương ... |
| Ông lớn sản xuất bán dẫn của Trung Quốc chính thức vào danh sách đen của Mỹ
Tin đồn về việc chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ đưa công ty sản xuất chip bán dẫn lớn nhất Trung Quốc (SMIC) ... |
| Mỹ bổ sung 4 công ty Trung Quốc vào danh sách đen của Lầu Năm Góc
Chính quyền Tổng thống Trump sẽ đưa thêm 4 công ty có liên hệ với quân đội Trung Quốc vào danh sách đen của Lầu ... |
- Bộ Xây dựng: Thị trường bất động sản năm 2026 sẽ sôi động trong sự thận trọng (12 phút trước)
- Dịu dàng sắc tím hoa ban giữa lòng Thủ đô (1 giờ trước)
- Tướng Mỹ: Chiến dịch tấn công nhanh hơn dự kiến, sức mạnh Iran giảm sút (1 giờ trước)
- Khó thở, tức ngực nhưng 'vái tứ phương' vì ám ảnh mắc bệnh nan y (2 giờ trước)
- Bom đạn rúng động Trung Đông, chứng khoán châu Á lao dốc (2 giờ trước)
- Bộ Nội vụ khẳng định chưa có chủ trương tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã (2 giờ trước)
- Lãi suất tăng, áp lực đè nặng lên vai người mua nhà (3 giờ trước)
- Mai Tài Phến: Tôi không nỗ lực chỉ để 'xứng' với Mỹ Tâm (4 giờ trước)
- NPK Phú Mỹ đồng hành cùng vùng nguyên liệu mía tỉnh Đắk Lắk (4 giờ trước)
- Ông Trump họp khẩn lãnh đạo tập đoàn quốc phòng, gấp rút sản xuất vũ khí (4 giờ trước)
