Quốc tế
15/11/2021 04:38Điện Kremlin nói gì về cáo buộc có ý định tấn công Ukraine?
Các binh sĩ Nga trong một cuộc tập trận. Ảnh: AP.
Tuyên bố nêu trên của ông Dmitry Peskov được đưa ra nhằm bác bỏ cáo buộc về việc Nga điều 100.000 quân tới khu vực biên giới với Ukraine là để gây hấn.
Người phát ngôn Điện Kremlin khẳng định, Nga cần đảm bảo an ninh quốc gia để đối phó với những thách thức từ việc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) liên tiếp tập trận "ngoài kế hoạch", thậm chí điều cả máy bay chiến lược tới gần biên giới nước này.
"Nga không đe doạ bất kỳ ai. Việc chúng tôi điều chuyển quân trên lãnh thổ của đất nước mình không nên trở thành một lý do khiến bất kỳ ai phải lo lắng", ông Peskov nhấn mạnh.
Trước đó, theo Tổng thống Volodymyr Zelenskiy, các nước phương Tây đã chia sẻ thông tin về hoạt động điều chuyển quân của Nga tại biên giới Ukraine, đồng thời cảnh báo một cuộc tấn công có thể xảy ra. Trên thực tế, hôm 3/11, Ukraine cũng điều 90.000 quân tới gần biên giới với Nga.
Trong một diễn biến có liên quan, hôm 13/11, Tổng thống Putin cho hay, trước việc NATO tập trận "ngoài kế hoạch" trên biển Đen, Nga sẽ không làm gì khác ngoài việc hộ tống các máy bay và tàu nước ngoài.
| Điện Kremlin: "Nga tấn công Ukraine" là cáo buộc vô căn cứ
Đại diện điện Kremlin cho rằng việc truyền thông phương Tây rêu rao Nga chuẩn bị tấn công quân sự Ukraine là cáo buộc vô ... |
| Mỹ cảnh báo châu Âu về khả năng Nga tấn công Ukraine
Mỹ cảnh báo các đồng minh châu Âu rằng Nga có thể đang cân nhắc kế hoạch quân sự tấn công Ukraine khi Moskva tăng ... |
- Mai Tài Phến: Tôi không nỗ lực chỉ để 'xứng' với Mỹ Tâm (33 phút trước)
- NPK Phú Mỹ đồng hành cùng vùng nguyên liệu mía tỉnh Đắk Lắk (55 phút trước)
- Ông Trump họp khẩn lãnh đạo tập đoàn quốc phòng, gấp rút sản xuất vũ khí (58 phút trước)
- Thủ tướng: Nghiên cứu nâng hạn mức thu nhập người mua nhà ở xã hội lên 25-27 triệu/tháng (59 phút trước)
- Các nước tiếp tục sơ tán công dân mắc kẹt tại Trung Đông (1 giờ trước)
- Mỹ điều oanh tạc cơ chiến lược B-1, B-2 tung đòn tập kích Iran (1 giờ trước)
- Siết chặt thi ngoại ngữ 6 bậc: Phải công khai đề án 60 ngày trước kỳ thi (1 giờ trước)
- Học giả nhiều nước phân tích chiến lược 'đốt cháy tất cả' và mối nguy của Iran (1 giờ trước)
- Sức mạnh dàn khí tài quân sự được Mỹ - Israel và Iran tung vào cuộc xung đột (3 giờ trước)
- Cuộc hội ngộ bất ngờ của 3 NSƯT tên Linh nổi tiếng (3 giờ trước)