Thể thao
03/02/2022 01:12Đánh bại Thái Lan, tuyển nữ Việt Nam tiến gần đến World Cup
Đội tuyển Việt Nam bước vào vòng play-off tranh suất dự World Cup 2023 với lợi thế lớn do đối thủ tổn thất nặng về lực lượng. Dịch COVID-19 khiến dội tuyển Thái Lan không có HLV trưởng trực tiếp chỉ đạo và chỉ đăng ký thi đấu 13 cầu thủ.
Trong khi đó, sau khi phải thi đấu vòng bảng và vòng tứ kết Asian Cup 2022 với lực lượng sứt mẻ, đội tuyển Việt Nam có đủ đội hình mạnh nhất ở đúng thời điểm quan trọng. Các học trò của HLV Mai Đức Chung nhập cuộc tốt và chiếm thế chủ động về thế trận. Những cơ hội được tạo ra ngay từ đầu trận đấu.
Sai lầm của hậu vệ Thái Lan giúp Huỳnh Như có bàn mở tỉ số ở phút 19. Sau đó chưa đầy 5 phút, đến lượt Thái Thị Thảo đánh đầu tung lưới đội bóng xứ Chùa Vàng, giúp đội tuyển Việt Nam dẫn trước 2 bàn. Với tỉ số 2-0, đội tuyển Việt Nam chơi bóng thoải mái trong một thế trận thuận lợi.
Các học trò của HLV Mai Đức Chung tiếp tục tấn công, gây sức ép trong phần còn lại của hiệp 1 và những phút đầu hiệp 2. Huỳnh Như sút tung lưới Thái Lan bằng một pha xử lý đẹp mắt. Tuy nhiên, trọng tài nghe tư vấn của VAR và hủy bàn thắng do xác định tiền đạo đội tuyển Việt Nam việt vị.
![]() |
| ĐT Việt Nam thắng dễ Thái Lan. |
Đội tuyển Việt Nam chơi chậm lại và rút dần các trụ cột ra nghỉ để giữ sức cho trận gặp Đài Loan. Điều này giúp đội tuyển Thái Lan có thể cầm bóng tổ chức tấn công, nhưng không tạo ra được sự uy hiếp đáng kể cho khung thành của thủ môn Trần Thị Kim Thanh.
Tỉ số 2-0 được giữ đến hết trận. Đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng và đứng trước cơ hội lớn để góp mặt ở World Cup 2023. Thầy trò HLV Mai Đức Chung còn một trận play-off với Đài Loan vào ngày 6/2.
| Cơ hội nào để tuyển nữ Việt Nam dự World Cup 2023?
Tuyển nữ Việt Nam phải tham dự vòng play-off tranh vé vớt dự World Cup 2023 sau trận thua Trung Quốc ở tứ kết Asian ... |
| Tuyển nữ Việt Nam đón Tết xa nhà, quyết tâm dự World Cup
HLV Mai Đức Chung và đội trưởng Huỳnh Như nhấn mạnh quyết tâm của đội tuyển nữ Việt Nam hướng đến tấm vé dự World ... |
- Cận cảnh cụm chung cư phố cổ Hà Nội được đề xuất cải tạo thành cao ốc 21 tầng (2 giờ trước)
- Đội hình dự kiến Việt Nam vs Campuchia: Quang Hải, Xuân Son giành lại suất chính (3 giờ trước)
- Trả giá đắt bởi thói quen 'cứ mệt là truyền nước' (3 giờ trước)
- Cảnh giác loạt chiêu lừa nhắm vào tân sinh viên mùa nhập học (3 giờ trước)
- Doanh nghiệp địa ốc tập trung vào giá trị thực của thị trường (4 giờ trước)
- Cháy rừng kỷ lục ở châu Âu gây thiệt hại 22 tỷ USD, nguy cơ tiếp tục gia tăng (4 giờ trước)
- Nga để ngỏ đối thoại, Ukraine thúc đẩy năng lực phòng thủ tên lửa nội địa (4 giờ trước)
- PV GAS tập trung nguồn lực, sẵn sàng cho các đợt bảo dưỡng sửa chữa dừng khí năm 2026 (5 giờ trước)
- Ông Trump: Iran khó cầm cự được lâu hơn nữa (5 giờ trước)
- Luận bàn về bản sắc văn hóa doanh nghiệp của Vingroup (5 giờ trước)
