Thể thao
30/05/2021 05:12Đặng Văn Lâm thành F1 ở Nhật Bản, mất suất trên tuyển Việt Nam
Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) thông báo thủ môn Đặng Văn Lâm sẽ không tham gia đợt tập trung của đội tuyển quốc gia tại UAE. Đây là quyết định được VFF và HLV Park Hang Seo đưa ra sau khi cân nhắc kỹ lưỡng tình hình phòng chống dịch COVID-19.
CLB Cerezo Osaka có một cầu thủ mắc COVID-19. Điều này khiến Đặng Văn Lâm không thể hội quân sớm như dự kiến. Anh được đội bóng Nhật Bản giữ lại đến hết ngày 30/5 để có đủ 2 thủ môn điền tên vào danh sách đăng ký thi đấu. Đặng Văn Lâm dự kiến sang UAE vào ngày 2/6.
![]() |
| Đặng Văn Lâm không tham dự các trận vòng loại World Cup tại UAE của đội tuyển Việt Nam. |
Tuy nhiên, HLV Park Hang Seo đã tham khảo các yếu tố về dịch tễ cũng như hướng dẫn của cơ quan y tế về phòng chống dịch COVID-19. Từ đó, nhà cầm quân người Hàn Quốc quyết định thôi triệu tập thủ môn này để đảm bảo an toàn tối đa cho đội tuyển Việt Nam.
"Dù rất buồn khi lỡ hẹn cùng đội tuyển, nhưng Đặng Văn Lâm cũng hiểu và chia sẻ với những khó khăn mà đội tuyển đang phải đối diện. Đặng Văn Lâm gửi lời chúc tới BHL và các đồng đội thi đấu thành công trong 3 trận đấu sắp tới để góp mặt ở Vòng loại cuối cùng của World Cup 2022", VFF cho biết.
Không có Đặng Văn Lâm, đội tuyển Việt Nam còn 4 lựa chọn ở vị trí thủ môn là Bùi Tấn Trường, Nguyễn Văn Toản, Phạm Văn Phong và Nguyễn Văn Hoàng. Tấn Trường có lẽ là phương án tốt nhất ở thời điểm hiện tại khi anh vẫn duy trì phong độ ổn định ở Hà Nội FC từ mùa trước và hơn hẳn các đồng đội ở yếu tố kinh nghiệm.
| Tuyển Việt Nam chống dịch cẩn mật trên đất UAE
Đội tuyển Việt Nam được trải nghiệm "bong bóng" chống dịch COVID-19 trong những ngày thi đấu vòng loại World Cup 2022 tại UAE. |
- Vì sao Erling Haaland trở thành hiện tượng mạng xã hội tại World Cup 2026? (10:15)
- Venezuela: Hơn 5.000 người đã thiệt mạng, hàng chục nghìn người vẫn cần hỗ trợ (10:05)
- Ukraine có Thủ tướng mới: Tập trung vào hiệu quả quản trị (40 phút trước)
- Vừa được cứu khỏi dòng lũ, người đàn ông thất thần tìm vợ và con mất tích (50 phút trước)
- Messi hồi tưởng bức ảnh định mệnh với Yamal: 'Cuộc sống thật điên rồ' (55 phút trước)
- Congo đối mặt nguy cơ dịch Ebola lan rộng do hoạt động mai táng (1 giờ trước)
- TP.HCM thúc tiến độ bán đấu giá đất, dự kiến thu gần 97.000 tỷ ngay năm 2026 (1 giờ trước)
- Ông Trump chê chiến thuật của HLV Tuchel: Đội Anh sai lầm khi bắt Kane phòng ngự (1 giờ trước)
- Tìm thấy thi thể 3 nạn nhân sau lũ quét ở Lai Châu (1 giờ trước)
- HLV Deschamps lý giải quyết định bất ngờ khiến nội bộ đội tuyển Pháp tranh cãi (1 giờ trước)
