Quốc tế
05/09/2020 01:17Đài Loan bác tin đồn bắn hạ tiêm kích Su-35 của Trung Quốc
Thông cáo của Bộ Tư lệnh không quân Đài Loan ghi rõ: "Phản hồi thông tin lan truyền trên internet về việc 'Đài Loan bắn rơi máy bay Su-35 của Trung Quốc', Bộ Tư lệnh Không quân (Đài Loan) bác bỏ điều này. Đây là thông tin sai lệch, sai sự thật và hoàn toàn không có thật.
![]() |
| Thông cáo của Bộ Tư lệnh Không quân Đài Loan về tin đồn. (Ảnh chụp màn hình) |
Bộ Tư lệnh Không quân (Đài Loan) lên án mạnh mẽ hành vi cố tình tạo dựng và phát tán thông tin sai sự thật trên mạng nhằm gây hoang mang cho người dân".
Đồng thời, lực lượng này cũng khẳng định sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình vùng biển, vùng trời xung quanh eo biển Đài Loan, cung cấp thông tin chính xác, kịp thời để ngăn chặn việc tung tin giả, đưa tin thất thiệt, tránh gây bất ổn trong xã hội.
Trước đó, mạng xã hội Twitter ở Đài Loan liên tục chia sẻ thông tin cho rằng một máy bay chiến đấu Sukhoi Su-35 của Trung Quốc đã bị hệ thống phòng không của Đài Loan bắn hạ.
Thậm chí, tờ The Jewish Press còn đưa tin chiếc máy bay bị rơi ở Quảng Tây, miền nam Trung Quốc, sau khi xâm nhập vào eo biển Đài Loan và Biển Đông.
![]() |
| Sukhoi Su-35. |
Có nhiều video lan truyền trên mạng xã hội mô tả một chiếc máy bay phản lực chìm trong làn khói dày đặc. Không bất cứ thông tin nguồn nào về video được xác nhận.
Nhiều người dùng mạng xã hội đã gắn cờ báo cáo thông tin nói trên là sai sự thật (fake news), còn một số người khẳng định máy bay chiến đấu bị rơi do trục trặc kỹ thuật.
| Mỹ và Trung Quốc "chạm trán" trên không
Hải quân Trung Quốc đã cảnh báo một máy bay quân sự Mỹ khi nó bay gần bờ biển phía nam nước này, ở phía ... |
| Trung Quốc dọa chặn máy bay Mỹ gần Đài Loan
Sĩ quan trực ban Trung Quốc phát thông điệp cảnh cáo, dọa sẽ ngăn chặn nếu máy bay Mỹ không đổi hướng ở phía bắc ... |
- Petrovietnam: Từ dấu ấn lịch sử đến vị thế “5 An” trong thời đại mới (32 phút trước)
- Dự án phát triển mỏ Sư Tử Trắng giai đoạn 2B đón dòng khí đầu tiên (41 phút trước)
- Petrovietnam được vinh danh trong Top đầu các Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2026 (1 giờ trước)
- Loạt chính sách y tế mới có hiệu lực từ 1/7 (1 giờ trước)
- Sống giữa châu Âu những ngày 40°C: Như đi bộ trong một nồi súp (1 giờ trước)
- Nhà đầu tư quốc tế chọn doanh nghiệp nào sau nâng hạng? (1 giờ trước)
- Ngôi sao Nhật Bản: 'Tuyệt đối không được từ bỏ mục tiêu vô địch World Cup' (1 giờ trước)
- CĐV đổ ra sân bay mắng chửi, HLV Hàn Quốc cần cảnh sát hộ tống (1 giờ trước)
- Iran tuyên bố không có kế hoạch đàm phán với Mỹ (1 giờ trước)
- Đá hỏng luân lưu 3 lần, Đức bị Paraguay loại khỏi World Cup 2026 (2 giờ trước)

