Tin hot
17/08/2021 20:00Cuối tháng 9 miền Bắc đón không khí lạnh, mùa đông năm nay đến sớm và rét hơn
Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, năm nay không khí lạnh khả năng hoạt động sớm từ cuối tháng 9 và đầu tháng 10/2021. Các đợt rét đậm, rét hại trong mùa đông năm 2021-2022 có thể xảy ra sớm, tập trung nhiều trong thời kỳ từ khoảng giữa tháng 12/2021 đến tháng 2/2022.
Trên phạm vi toàn quốc, nhiệt độ trung bình phân bố không đồng đều trong các tháng, cụ thể: trong các tháng từ 9-10/2021 và tháng từ 1-02/2022 nhiệt độ trung bình trên toàn quốc phổ biến ở mức cao hơn trung bình nhiều năm (TBNN) cùng thời kỳ khoảng 0,5-1,0 độ C.
Tháng 1-2/2022, từ Trung Bộ trở vào, nhiệt độ trung bình ở mức xấp xỉ so với TBNN. Các tháng 11-12/2021, nhiệt độ trên phạm vi toàn quốc ở mức xấp xỉ so với TBNN.
"Nắng nóng còn xảy ra trong nửa cuối tháng 8/2021 ở khu vực Bắc và Trung Trung Bộ nhưng cường độ không gay gắt. Không khí lạnh khả năng ảnh hưởng sớm, nhiệt độ trung bình mùa đông năm 2021-2022 có xu hướng thấp hơn so với mùa đông năm 2020-2021", Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia nhận định.
![]() |
| Mùa đông năm nay có thể đến sớm và lạnh hơn năm ngoái. (Ảnh minh hoạ) |
Dự báo thời tiết những ngày tới, trung tâm khí tượng cho biết nắng nóng tiếp tục xảy ra tại khu vực Trung Bộ, tuy nhiên cường độ không gay gắt như thời kỳ những ngày đầu tháng 8/2021.
Cuối tháng 8, ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua khu vực Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió lên đến 5.000m nên khu vực liên tục có mưa rào và dông, vùng núi có mưa vừa, mưa to và dông. Khu vực vùng núi cần đề phòng hiện tượng lũ quét và sạt lở đất đá.
Trong những ngày tới, nắng nóng vẫn tiếp tục duy trì tại khu vực Trung Bộ; tại Bắc Bộ chủ yếu nắng nóng cục bộ. Nhiệt độ các khu vực trên phạm vi toàn quốc phổ biến cao hơn từ 0,5-1,0 độ C so với TBNN; khu vực Bắc và Trung Trung Bộ phổ biến cao hơn từ 1,0-1,5 độ C.
| Thời tiết hôm nay 17/8: Bắc Bộ mưa rào và dông, Trung Bộ nắng nóng gay gắt
Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23-25 độ Vĩ Bắc kết hợp với hội tụ gió lên đến 5000m nên ... |
- C06: Còn hơn 32 triệu thuê bao di động chưa xác thực thông tin (11:06)
- Arsenal thắng Atletico Madrid: Trọng tài 2 lần từ chối phạt đền gây tranh cãi (20 phút trước)
- Hoãn xuất cảnh nếu nợ thuế 1 triệu: Cần siết đúng người, đúng lỗi, đúng mức độ (25 phút trước)
- Thủ tướng Đức bác bỏ tin đồn về khả năng liên minh cầm quyền sụp đổ (27 phút trước)
- Hơn 1,22 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2026 (29 phút trước)
- UAE rời OPEC, OPEC+ và OAPEC: Tín hiệu thay đổi trật tự dầu khí toàn cầu (31 phút trước)
- Iran kêu gọi tàu thuyền đi qua eo biển Hormuz bằng hành lang do Tehran cung cấp (34 phút trước)
- Hiện trạng đường nghìn tỷ nối TP.HCM - Tây Ninh sau hơn 3 năm thi công (37 phút trước)
- Những cựu binh giữ rừng ngập mặn nơi cửa biển Quảng Ninh (2 giờ trước)
- Pháp thúc đẩy G7 tìm giải pháp thay thế nguồn khoáng sản từ Trung Quốc (2 giờ trước)
