Xã hội
10/05/2018 21:45“Cuộc chiến” VPF và Ban trọng tài: “Sân chơi là của tao, luật của tao…”
![]() |
Chia sẻ
Trưởng và Phó Ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi, Dương Văn Hiền. Ảnh: VFF
“Cuộc chiến” giữa VPF – đơn vị tổ chức các giải chuyên nghiệp và Ban trọng tài VFF tiếp tục leo thang lên một nấc mới, với quyết định như thách thức khi tiếp tục phân công làm nhiệm vụ những người mắc sai sót. Cả trọng tài Nguyễn Trọng Thư lẫn giám sát Dương Văn Hiền đều vẫn làm nhiệm vụ như bình thường, kể cả khi mắc sai sót và bị VPF gửi văn bản yêu cầu “treo”.
Sau khi phản bác lại văn bản của VPF với yêu cầu không phân công nhiệm vụ đến hết mùa giải với trọng tài Nguyễn Trọng Thư và giám sát Dương Văn Hiền, ông Hiền với tư cách Phó Ban trọng tài chịu trách nhiệm phân công trọng tài đã hiện thực hóa thách thức bằng hành động.
![]() |
Ở vòng Tứ kết Cúp QG 2018 vào ngày 11 và 15.5 tới, ông Thư vẫn được phân công làm nhiệm vụ 1 trận, trong khi Phó ban Dương Văn Hiền vẫn làm giám sát 2 trận.
Một quyết định ngang ngược, vô lý và bất chấp tất cả của Ban trọng tài, bất chấp cái sai rõ ràng mà tất cả đều thấy, trong sự bất lực của đơn vị tổ chức là VPF cũng như cơ quan quản lý trọng tài là VFF.
Trọng Thư vòng 2 mắc lỗi sai luật, bị kỷ luật rồi được trở lại và mắc tiếp sai lầm y hệt ở vòng 6, trận đấu chính giám sát trọng tài là Dương Văn Hiền bao che cho cái sai của trọng tài, thế nên VPF phải yêu cầu thôi làm nhiệm vụ. Sai lè lè ra thế, vậy nhưng với quyền của Ban trọng tài, ông Hiền vẫn tự phân công mình cùng trọng tài Thư làm nhiệm vụ tiếp.
Từ câu chuyện nghịch lý ngang nhiên tồn tại và thách thức tất cả này, cần phải nhắc lại “vụ Samson” ở mùa giải trước. Cầu thủ nhập tịch của Hà Nội có pha phạm lỗi thô bạo với Châu Ngọc Quang của HAGL nhưng không bị phạt. Ban kỷ luật không phạt nguội do BTC và Ban trọng tài khăng khăng khẳng định trọng tài không sai. Phải đến lần thứ 2 khi cơ quan quản lý nhà nước của VFF vào cuộc với yêu cầu làm rõ vụ việc, Hoàng Vũ Samson mới bị treo giò 8 trận. Vậy nhưng trọng tài, giám sát trọng tài rồi Ban trọng tài lại vô can, nhất quyết không nhận sai và cũng chẳng ai làm gì được.
![]() |
Trọng tài Việt Nam đúng là một thế giới riêng, dường như không thể động vào và với vụ việc vẫn cứ phân công những người sai sót làm tiếp, đúng là “làm quái gì được nhau…”.
Làm gì được trọng tài, khi “sân chơi là của tao, luật của tao”? Và V.League sẽ đi về đâu, khi sự lộng quyền vẫn ngang nhiên diễn ra như thế?
| “Trảm... nhầm”, bầu Tú phải xin lỗi
Việc ông Trần Anh Tú, Chủ tịch HĐQT VPF kiêm Trưởng ban điều hành V. League nhận xét ông Dương Văn Hiền - Phó ban ... |
| Trưởng Ban điều hành VPF Trần Anh Tú: “Tôi đâu có sai mà xin lỗi anh Hiền”
Ông Tú và VPF không sai nên không xin lỗi khi đề xuất Phó Ban trọng tài Dương Văn Hiền thôi làm giám sát trọng ... |
| Bầu Tú bị hớ khi nóng vội cạch mặt trọng tài?
Bầu Tú đã thay mặt VPF xin lỗi các lãnh đạo VFF và Ban trọng tài vì vội vàng "trảm" hai trọng tài và Phó ... |
| Phó Ban trọng tài bất bình với quyết định của VPF
Ông Dương Văn Hiền không hài lòng khi Ban tổ chức V-League 2018 dừng hợp tác với ông cũng như các trọng tài Nguyễn Trọng ... |
| Ban trọng tài VFF: Lòng tự trọng của Vua, ở đâu?
VPF cuối cùng cũng đã có quyết định để ít nhất xoa dịu vấn đề trọng tài suốt những ngày qua. Nhưng không thể giải quyết gốc ... |
- Nga tập kích địa điểm năng lượng trọng yếu của Ukraine (16:36)
- Tập thể dục và ăn kiêng theo ChatGPT, người đàn ông 'lột xác' sau 2 năm (16:15)
- Thị trường chứng khoán chấm dứt chuỗi 4 tuần giảm liên tiếp (57 phút trước)
- World Cup 2026 hôm nay 21/6: Trụ cột tuyển Đức nguy cơ nghỉ hết giải (1 giờ trước)
- Nhà đầu tư nghe ngóng quy hoạch, nhà đất thổ cư Hà Nội trầm lắng (1 giờ trước)
- Sức khỏe nạn nhân sống sót sau vụ thảm án ở Bắc Ninh hiện ra sao? (1 giờ trước)
- Giá vàng rung lắc, nhà đầu tư có nên mua? (1 giờ trước)
- Bão Mekhala mạnh lên 2 cấp, chưa có dấu hiệu vào Biển Đông (1 giờ trước)
- Triệt phá nhiều ổ nhóm người nước ngoài lập 'đại bản doanh' lừa đảo qua mạng (1 giờ trước)
- Bắt thanh niên sát hại bé gái 12 tuổi, giấu thi thể dưới giếng ở Đắk Lắk (1 giờ trước)


