Xã hội
21/09/2021 23:41Cụ ông 82 tuổi tử vong không phải do tiêm vaccine COVID-19
Ngày 21/9, ông Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, trên địa bàn xã Long Xá, huyện Hưng Nguyên có một trường hợp tử vong sau khi tiêm vaccine, tuy nhiên nguyên nhân tử vong do bị tai biến mạch máu não.
Đó là trường hợp ông L.H.Y (82 tuổi), trú tại xã Long Xá, huyện Hưng Nguyên. Ông Y. thuộc diện được ưu tiên tiêm chủng theo quy định. Ngày 19/9, khi đến địa điểm tiêm, ông Y. được khám sàng lọc, đáp ứng đầy đủ các điều kiện để tiêm vaccine phòng COVID-19.
Sau hơn 30 phút tiêm, ông Y. xuất hiện các triệu chứng đột quỵ, tai biến mạch máu não. Ngay sau đó, Tổ tiêm chủng huyện Hưng Nguyên nhanh chóng cấp cứu và chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An để điều trị, nhưng sau 1 ngày ông Y. không qua khỏi.
![]() |
| Ảnh minh họa. |
Kết quả phim chụp tại Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An cho thấy bệnh nhân bị chảy máu não thất rất rộng. Bệnh nhân bị tai biến xuất huyết não có nguồn gốc sâu xa là do cao huyết áp. Trước khi tiêm chủng, bệnh nhân đã được khám sàng lọc kỹ càng. Song do trước đó bệnh nhân đã uống thuốc nên huyết áp bình thường, ổn định.
Ông Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An khẳng định, vụ việc là sự trùng hợp ngẫu nhiên, ông L.H.Y. bị tai biến mạch máu não sau khi được tiêm chủng. Các biến chứng do tiêm vaccine không hề có tai biến loại này. Người nhà ông L.H.Y cũng đồng ý với kết quả chẩn đoán, kết luận tử vong này.
Để làm rõ hơn sự việc, Sở Y tế Nghệ An đã thành lập hội đồng chuyên môn, cử 2 đoàn công tác về Bệnh viện Hữu nghị đa khoa tỉnh và huyện Hưng Nguyên để kiểm tra, làm rõ.
Dự kiến chiều 21/9, Hội đồng chuyên môn của ngành Y tế sẽ họp và kết luận.
- Kiến trúc độc đáo của 5 sân bay đẹp nhất thế giới (15/08/26 20:29)
- 'Đệ nhất mỹ nhân cổ trang' phải cắt dạ dày vì ung thư 13 năm trước giờ ra sao? (15/08/26 20:10)
- NSƯT được mệnh danh 'vua nhạc đỏ', sở hữu 2 khu du lịch (15/08/26 19:35)
- Khoai tây bị 'nấu chín' trong lòng đất khi nắng nóng kỷ lục càn quét Đông Á (15/08/26 19:05)
- Hàng xóm định tiêm thuốc bổ não để hết chóng mặt, BS Nguyễn Lân Hiếu cảnh báo (15/08/26 18:25)
- Cận cảnh 15.000 dinh thự xa hoa của 'ông trùm đá quý" bị bỏ hoang (15/08/26 18:11)
- Thấp tầng Ocean City: Lợi thế kép của nguồn cung hữu hạn trong khu đại đô thị (15/08/26 17:10)
- Siêu thị giảm giá đến 50% kích cầu tiêu dùng phục hồi thị trường nội địa (15/08/26 16:40)
- Nút giao gần 2.400 tỷ đồng với hầm chui gần 1km ở phía Tây Hà Nội (15/08/26 16:27)
- Xả súng tại Mỹ khiến 6 người thiệt mạng (15/08/26 15:01)
