Quốc tế
28/05/2021 05:10COVID-19: Thái Lan lập kỷ lục người chết, ca nhiễm ở Malaysia cao chưa từng thấy
Hôm 27/5, Bộ Y tế Thái Lan cho biết, nước này ghi nhận 47 trường hợp qua đời do COVID-19. Đây là ngày thứ hai liên tiếp, Thái Lan lập kỷ lục số số người chết vì COVID-19. Đến nay, quốc gia Đông Nam Á này có tổng cộng 920 người chết vì nhiễm nCoV.
Trong 24 giờ qua, Thái Lan cũng báo cáo thêm 3.323 trường hợp nhiễm mới trong ngày. Trong số này, có 2.104 ca nhiễm cộng đồng, 1.219 ca được ghi nhận tại các trại tù.
![]() |
| Số người mắc bệnh và chết do COVID-19 tại Thái Lan tăng trong nhiều ngày qua. (Ảnh: Reuters) |
Thái Lan đang đối mặt với làn sóng COVID-19 mới, bắt đầu tấn công nước này hồi đầu tháng 4. Đây hiện là một trong những ổ dịch lớn nhất tại Đông Nam Á, với tổng số 141.217 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 được ghi nhận.
Trước tình hình trên, hôm 21/5, Thái Lan mở rộng tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc thêm hai tháng - đến hết tháng 7. Quyết định này cho phép Chính phủ Thái Lan áp đặt các biện pháp ứng phó mạnh tay trong công tác phòng, chống dịch bệnh.
Trong khi đó, tại Malaysia, hôm 27/5, nước này ghi nhận 7.857 ca mắc COVID-19 mới. Đây cũng là ngày thứ ba liên tiếp số ca mắc mới ở nước này vượt quá 7.000. Tổng số bệnh nhân COVID-19 tại Malaysia hiện là 541.224.
Theo Bộ Y tế Malaysia, phần lớn bệnh nhân COVID-19 là những người trong độ tuổi từ 20 đến 40. Hầu hết trường hợp này đều không xác định được nguồn lây nhiễm rõ ràng.
Số trường hợp nhiễm nCoV mới ở Malaysia tăng đều đặn kể từ cuối tháng 1 và lần đầu tiên vượt mốc 6.000 vào ngày 19/5. Bộ Y tế Malaysia cảnh báo, nếu người dân không tuân thủ các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt, nước này có thể phải đối mặt hơn 8.000 ca nhiễm/ngày trong tháng 6.
| Thái Lan siết chặt biên giới vì biến chủng nCoV
Giới chức Thái Lan quyết định siết chặt kiểm soát biên giới sau khi phát hiện ba ca nCoV cộng đồng nhiễm biến chủng bắt ... |
| Thái Lan dồn sức cho Phuket đón khách quốc tế
Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) tập trung quảng bá mức độ an toàn của Phuket trong bối cảnh số ca nhiễm gia tăng ... |
- Diễn biến mới trong sáng ngày thứ sáu của xung đột Mỹ, Israel với Iran (52 phút trước)
- Thu giữ, phong toả hơn 300 tỷ đồng từ vụ website lậu “Xôi Lạc TV” (1 giờ trước)
- Giá vàng trong nước neo ở vùng cao, vàng nhẫn đắt hơn vàng miếng (1 giờ trước)
- Bắt nhiều bình luận viên nổi tiếng và những kẻ cầm đầu của Xôi lạc TV (1 giờ trước)
- Những thói quen ăn sáng làm cholesterol xấu tăng mà bạn không để ý (2 giờ trước)
- Khởi tố 30 bị can trong hệ thống 'Xôi Lạc TV' (2 giờ trước)
- 4 món ăn sáng càng ăn càng phá thận, có món quen thuộc với nhiều gia đình (2 giờ trước)
- Chi tiêu quốc phòng của Trung Quốc dự kiến tăng 7% năm 2026 (2 giờ trước)
- Thượng viện Mỹ bác nghị quyết chặn chiến dịch quân sự của ông Trump tại Iran (2 giờ trước)
- Loạt hàng quán nổi tiếng ở TP.HCM đóng cửa trên 'đất vàng' phường Sài Gòn (3 giờ trước)
