Xã hội
17/10/2021 21:58Còn hơn 1,6 triệu người ở TP.HCM cần tiêm vaccine COVID-19 mũi 2
Cũng theo HCDC, hiện số lượng vaccine dự trù của thành phố để tiêm mũi 2 đã có đủ.
Đến nay, TP.HCM đã tiêm tổng cộng 12.539.917 liều vaccine phòng COVID-19, trong đó có 7.108.234 người tiêm mũi 1, đạt tỷ lệ 98,6%. Số người tiêm mũi 2 là 5.431.683, đạt tỷ lệ 75,34%.
Tỷ lệ người trên 65 tuổi đã được tiêm đủ 2 liều vaccine là 86,51% và người trên 50 được tiêm 2 mũi đạt 75,19%. TP.HCM đã đạt đủ điều kiện về chỉ số tiêm chủng vaccine trong 3 tiêu chí đánh giá cấp độ dịch của Bộ Y tế.
![]() |
| Ảnh minh họa. |
Theo Cổng thông tin COVID-19 TP.HCM, đa số quận, huyện tại thành phố đã hoàn thành 100% mũi 1 cho người dân. Các địa phương có tỷ lệ tiêm mũi 2 thấp cũng đạt mức trên 70% (quận 4, quận 6, Bình Thạnh, Bình Chánh, Tân Phú).
Dự kiến ngày 22/10, TP.HCM tổ chức tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho khoảng 780.000 trẻ từ 12-17 tuổi trên địa bàn.
Sau khi Bộ Y tế ban hành hướng dẫn, TP.HCM là địa phương đầu tiên xây dựng lộ trình cụ thể tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em. Các chuyên gia khuyến cáo việc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em nên được thực hiện khi tất cả người trưởng thành, nhóm nguy cơ cao đã tiêm đủ liều.
Trước đó, ngày 16/10, Sở Y tế TP.HCM có văn bản khẩn đề nghị UBND TP Thủ Đức cà các quận, huyện khẩn trương rà soát lại danh sách người trên 18 tuổi đã tiêm đủ 2 mũi và chưa tiêm vaccine mũi 2.
Trường hợp cần được lập danh sách là người đã đến hạn mũi 2 nhưng chưa được tiêm (đối với vaccine AstraZeneca khoảng cách là 6 tuần, Pfizer: 3 tuần, Moderna: 4 tuần, Vero Cell: 3 tuần) với các lý do đã mắc COVID-19, không còn ở nơi cư trú, đã tiêm nơi khác...
Ngoài ra, Sở Y tế TP.HCM đề nghị UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện khẩn trương xây dựng kế hoạch tổ chức tiêm và áp dụng nhiều hình thức thông tin, mời người dân trên địa bàn đến tiêm mũi 1 và mũi 2 (với người đủ thời gian).
| TP.HCM cần mạnh dạn mở cửa, chấp nhận số ca COVID-19 tăng trong tầm kiểm soát
PGS.TS Đỗ Văn Dũng cho rằng, TP.HCM cần mạnh dạn mở cửa, phục hồi kinh tế và ít nhiều sẽ phải chấp nhận số ca ... |
- Cổ phiếu Nvidia thăng hoa giữa cuộc đua hạ tầng AI (1 giờ trước)
- Mỹ thúc đẩy thỏa thuận tiếp cận 17 mỏ dầu Venezuela (2 giờ trước)
- Vừa nuôi con, vừa chăm cha mẹ, tuổi 40 lấy đâu tiền lo tuổi già? (2 giờ trước)
- Nam sinh đỗ Bách khoa 28,92 điểm, giành cúp vô địch tại giải Origami thế giới (2 giờ trước)
- Tài xế lái ô tô được khám những bệnh gì khi khám sức khỏe định kỳ? (3 giờ trước)
- Nepal, Trung Quốc cảnh báo nguy cơ lũ mới ở Himalaya (3 giờ trước)
- Sao trẻ Thái Lan: Nếu đủ đội hình, chúng tôi có thể thắng tuyển Việt Nam (3 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 28/8: Tiếp tục tăng nhẹ (4 giờ trước)
- Nepal chạy đua cứu hộ sau lũ quét, hàng trăm du khách nước ngoài vẫn mất tích (4 giờ trước)
- Hàng nghìn người mất tích sau thảm hoạ lũ quét ở Nepal đến từ quốc gia nào? (4 giờ trước)
