Quốc tế
16/12/2021 03:00Chủng Omicron hoành hành, ca mắc COVID-19 ở Hàn Quốc cao chưa từng thấy
Hôm 15/12, Cơ quan Phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cho biết, nước này ghi nhận thêm 7.850 ca mắc COVID-19 trong 24 giờ qua. Đây là số người nhiễm bệnh trong ngày cao kỷ lục được báo cáo tại Hàn Quốc kể từ khi dịch bệnh bùng phát. Đến nay, tổng số ca nhiễm nCoV tại nước này là 536.495.
Cũng theo KDCA, Hàn Quốc có thêm 9 ca nhiễm biến chủng Omicron, qua đó nâng tổng số ca mắc COVID-19 do chủng này lên 128 ca. Nước này lần đầu ghi nhận ca nhiễm chủng Omicron hôm 7/12.
![]() |
| Ca mắc COVID-19 đạt kỷ lục ở Hàn Quốc khi chủng Omicron đang hoành hoành. (Ảnh: Yonhap) |
Theo KDCA, Hàn Quốc có 70 ca tử vong trong 24 giờ qua, nâng tổng số người chết vì COVID-19 ở nước này lên 4.456. Hôm 14/12, Hàn Quốc lập kỷ lục số người thiệt mạng do nCoV, với 94 trường hợp.
Ca mắc COVID-19 trong ngày Hàn Quốc ở mức từ 4.000-7.000 kể từ đầu tháng này. Làn sóng nhiễm virus bắt đầu tăng trở lại sau khi Hàn Quốc nới lỏng các quy định giãn cách từ đầu tháng 11.
Trước tình hình dịch bùng phát, Thủ tướng Hàn Quốc Kim Boo-kyum cho biết chính phủ đang cân nhắc áp đặt lại các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt, trong đó có cấm tụ tập đông người, ban hành lệnh giới nghiêm tại các cơ sở ăn uống. Chi tiết của những biện pháp này sẽ được công bố vào hôm 17/12.
Cuộc tập trung cá nhân hiện nay chỉ giới hạn ở số lượng 6 người, áp dụng đối với vùng thủ đô Seoul, trong khi đó ở những nơi khác là 8 người. Tuy nhiên, nhưng biện pháp mới có thể hạ con số này xuống còn 4.
Các chuyên gia y tế đang kêu gọi Chính phủ Hàn Quốc áp đặt các biện pháp chống dịch mạnh mẽ hơn, như làm việc tại nhà, mở rộng hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp nhỏ để đảm bảo tuân thủ giãn cách xã hội.
Đến nay, Hàn Quốc đã tiêm chủng đầy đủ cho hơn 94% số người trưởng thành và đang đẩy nhanh chiến dịch tiêm mũi nhắc lại.
| Tình hình lây nhiễm biến chủng Omicron ở các quốc gia châu Á
Số ca nhiễm biến chủng Omicron tại Ấn Độ và Hàn Quốc đang tăng lên. |
- Đồng USD tạm dừng đà tăng, chờ động lực mới? (15:16)
- Cảnh báo khủng hoảng béo phì ở trẻ em trên toàn cầu (15:02)
- Bí mật về tờ polymer (36 phút trước)
- Chiều nay, giá bán lẻ xăng, dầu đồng loạt tăng cao (38 phút trước)
- Từ 18 tuổi trở xuống mổ cận thị được hưởng bảo hiểm y tế (47 phút trước)
- Làn sóng xe điện lan rộng: Các nước đồng loạt đẩy nhanh chuyển đổi xanh (1 giờ trước)
- Tại sao người Thái Lan hầu như không ăn thịt bò? (1 giờ trước)
- Bí mật công ty đứng sau hệ thống Xôi Lạc TV (1 giờ trước)
- Nhân viên Xôi Lạc TV trình độ thạc sĩ, 'ai biết việc người đó' (2 giờ trước)
- Cuộc đời thăng trầm của 'nam thần nhạc rock' Kasim Hoàng Vũ trước khi qua đời (2 giờ trước)
