Kinh tế
27/04/2021 17:25Chứng khoán Mỹ lập kỷ lục mới
Chốt phiên giao dịch 26/4, chỉ số S&P 500 tăng 0,2% lên đỉnh mới tại 4.187 điểm. Nasdaq Composite tăng 0,9% lên 14.138 điểm, lần đầu lập kỷ lục kể từ sau phiên 12/2. Tuy vậy, DJIA lại giảm 0,2% về 33.981 điểm, bị kéo tụt do cổ phiếu P&G, Walmart và Coca Cola.
Hàng tiêu dùng thiết yếu cũng là nhóm giảm mạnh nhất hôm qua, với hơn 1%. Nguyên nhân là giá hàng hóa tăng cao, gây lo ngại lạm phát. Giá ngô trong các hợp đồng tương lai đã lên cao nhất hơn 7 năm. Giá đồng cũng lên cao nhất gần một thập kỷ. Những hàng hóa này chiếm tỷ trọng lớn trong chi phí sản xuất hàng tiêu dùng thiết yếu.
Phân tích của Bank of America cho thấy số lần "lạm phát" được đề cập đến trong các báo cáo tài chính mùa này nhiều gấp 3 năm ngoái. Khi kinh tế toàn cầu dần mở cửa, các công ty như Boeing, Ford và Caterpillả được dự báo chịu sức ép giá lớn khi chi phí nguyên vật liệu và vận tải tăng.
Cổ phiếu Tesla hôm qua tăng hơn 1% trước thời điểm công bố báo cáo tài chính quý I. Tuần này, nhiều đại gia công nghệ khác cũng sẽ báo cáo, như Apple, Microsoft, Amazon và Alphabet.
Đến nay, trong nhóm công ty đã công bố, 84% có hệ số P/E tích cực và 77% đạt doanh thu vượt dự báo. Dù vậy, nhà đầu tư không quá hào hứng với những thông tin này, do định giá của các doanh nghiệp vốn đang ở mức rất cao.
Tuần này, nhà đầu tư cũng sẽ tập trung vào cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), diễn ra trong hôm nay và ngày mai. Fed được dự báo tiếp tục bảo vệ chính sách nới lỏng tiền tệ và trấn an các thị trường rằng giá cả tăng lên chỉ là tạm thời.
Hà Thu (theo CNBC)
| Giá vàng thế giới lên đỉnh 7 tuần, chứng khoán Mỹ giảm điểm
Mỗi ounce vàng có thời điểm lên 1.789 USD, trong khi tâm lý thận trọng kéo Wall Street đi xuống phiên đầu tuần. |
| Chứng khoán Mỹ lại lập đỉnh
Cả DJIA và S&P 500 đều lập kỷ lục mới phiên đầu tuần, khi nhà đầu tư lạc quan về việc mở cửa lại nền ... |
- Tôi có đóng tiền khi con về quê nghỉ hè nhưng chị dâu cho ăn uống đạm bạc (2 giờ trước)
- Rộ 'chiêu' lừa đảo đặt phòng khách sạn (2 giờ trước)
- Bước ngoặt gây tranh cãi trong chính sách nhập cư của châu Âu (2 giờ trước)
- Amivantamab là gì, dùng cho nhóm bệnh ung thư nào? (3 giờ trước)
- Lãnh đạo Triều Tiên thị sát cơ sở sản xuất vật liệu hạt nhân mới (3 giờ trước)
- Israel-Lebanon đồng ý thoả thuận ngừng bắn (3 giờ trước)
- Khách chịu chi tiền bảo dưỡng xe chạy xăng E10, thợ sửa xe hốt bạc (4 giờ trước)
- Thuốc ung thư khiến 'khối u biến mất sau vài tuần' có giá bao nhiêu? (4 giờ trước)
- Hạ viện Mỹ kêu gọi chấm dứt xung đột với Iran, chỉ trích ông Trump (4 giờ trước)
- Dự báo thời tiết 4/6: Miền Bắc nắng nóng gay gắt trước khi đón mưa lớn (5 giờ trước)