Thể thao
24/04/2021 16:45Chủ tịch UEFA dọa loại Barca, Real khỏi Champions League
"Rõ ràng các CLB phải quyết định xem họ là một CLB của giải Super League, hay là một CLB châu Âu. Nếu họ nói 'chúng tôi là một CLB Super League', tất nhiên họ sẽ không chơi ở Champions League. Nếu họ sẵn sàng làm vậy, họ có thể chơi trong giải đấu của riêng họ", Ceferin nói với hãng tin AP hôm 23/4.
![]() |
Ceferin đang thắng thế trong cuộc chiến với các CLB muốn tự lập giải đấu riêng. Ảnh: EFE. |
Tám trong 12 CLB sáng lập Super League, gồm Man Utd, Man City, Liverpool, Chelsea, Arsenal, Tottenham, Atletico, và Inter, đã tuyên bố rút khỏi giải đấu. Trong khi đó, Real, Barca, Juventus và AC Milan mới chỉ thừa nhận dự án trở nên kém khả thi do sự rút lui bất ngờ này.
Theo AP, Real vẫn sẽ chơi các trận còn lại của Champions League mùa này. Tuy nhiên, nếu không tuyên bố rút khỏi Super League, họ có thể bị cấm thi đấu từ mùa sau cùng các CLB "cứng đầu" khác.
"Chúng tôi vẫn đang chờ phân tích pháp lý, và sau đó sẽ xem xét, nhưng các CLB sẽ phải đối mặt với hậu quả về những quyết định của họ. Họ hiểu điều đó. Với tôi, mọi thứ sẽ rất khác, nếu CLB thừa nhận sai lầm và nói: 'Chúng tôi sẽ rời khỏi dự án'. Những người khác biết dự án này đã chết, nhưng có lẽ họ không muốn tin vào điều đó", Ceferin cảnh báo thêm.
Cũng theo Chủ tịch UEFA, việc 12 CLB tự ý sáng lập Super League là một sự phản bội. Ông bày tỏ sự thất vọng đối với lãnh đạo các CLB về việc "nói dối" ông trong nhiều năm.
Nếu thi đấu đúng như kế hoạch ban đầu, Super League có thể sẽ xóa sổ Champions League. Giải đấu này cũng thi đấu vào giữa tuần. 12 CLB sáng lập đại diện cho 99 chức vô địch châu Âu và là những thỏi nam châm thu hút CĐV.
Thanh Quý (theo AP)
- Nhìn từ trên cao những đoạn đường ven Hồ Tây sắp được mở rộng (18:00)
- Bộ trưởng Nội vụ Pakistan tới Tehran nối lại đàm phán Mỹ – Iran (10 phút trước)
- 94% lao động ngoài trời gặp vấn đề sức khỏe do nắng nóng (40 phút trước)
- Xung đột Mỹ - Iran hạ nhiệt: Cơ hội mới cho Trung Đông (55 phút trước)
- Nhận định Tunisia vs Nhật Bản 11h ngày 21/6 trên VTV3, VTV6 (1 giờ trước)
- Nhận định Ecuador vs Curacao 7h ngày 21/6 trên VTV3, VTV6 (1 giờ trước)
- Cuộc đua lên sao Hỏa: Con người hay robot hình người sẽ chạm ngõ trước? (1 giờ trước)
- Xe nhỏ, lợi ích lớn: 'Combo' giúp xe đổi pin VinFast Evo Lite hút cư dân đô thị (1 giờ trước)
- Thứ 'thần dược' giúp trọng tài World Cup chữa chuột rút (2 giờ trước)
- Chuyên gia dự báo giá vàng tuần tới có thể giảm 100 - 200 USD/ounce (2 giờ trước)
