Quốc tế
25/01/2021 13:00Chính quyền Biden có thể tiết lộ hồ sơ thuế của cựu Tổng thống Trump
Năm 2019, các thành viên Quốc hội Mỹ, cụ thể là các thành viên đảng Dân chủ trong Ủy ban Tài chính và Thuế vụ Hạ viện, đã khởi kiện Bộ Tài chính và Sở Thuế vụ (IRS) của chính quyền Tổng thống Trump lên tòa án liên bang. Họ cho rằng các cơ quan này cố gắng ngăn cản Quốc hội kiểm tra thông tin hồ sơ thuế của cựu Tổng thống. Ông Trump khi đó từ chối tiết lộ hồ sơ thuế với lý do hồ sơ đang trong quá trình kiểm toán.
| Chính quyền Biden có thể quyết định tiết lộ hồ sơ thuế của cựu Tổng thống Trump. (Ảnh: Andrew Harrer-Pool/Getty Images) |
Hôm 22/1/2020, thẩm phán Trevor McFadden phụ trách vụ việc cho biết sẽ cho các luật sư của chính quyền mới thời gian để xem xét lại việc họ sẽ đồng ý hay phản đối việc giao số hồ sơ thuế này cho Quốc hội.
Trước đó, hồ sơ thuế của ông Trump bị phản đối giao cho Quốc hội chủ yếu vì cho rằng điều đó sẽ vi phạm sự phân lập quyền lực giữa nhánh lập pháp và hành pháp của chính phủ. Khi ông Trump không còn là Tổng thống, điều này không còn áp dụng nữa.
Người phát ngôn Ủy ban Tài chính và Thuế vụ Hạ viện chưa đưa ra bình luận thêm.
Trong khi đó, các công tố viên tại New York đang điều tra "đế chế" kinh doanh của cựu Tổng thống. Năm 2020, Tòa án Tối cao đã phán quyết ông Trump không thể ngăn chặn các nhà điều tra New York gửi trát yêu cầu hồ sơ thuế và các văn bản tài chính khác của ông.
PHƯƠNG ANH (Nguồn: Business Insider)
- AI của Anthropic và OpenAI giả mạo danh tính để phát tán mã độc (15:40)
- Giá xăng giảm từ chiều nay, RON95E10 về hơn 22.300 đồng/lít (15:21)
- Bắt Chủ tịch công ty Mekolor từng 'nổ' chi trăm tỷ USD làm đường sắt cao tốc (15:13)
- Người mẹ sát hại con để trục lợi hơn 4 tỷ đồng tiền bảo hiểm lĩnh án chung thân (15:03)
- Vì sao chung cư tiếp tục là "điểm đến" hàng đầu của người mua? (1 giờ trước)
- Những mối quan hệ thầy trò 'gương vỡ lại lành' của showbiz Việt (1 giờ trước)
- Mai Phương Thuý trở thành 'hoa hậu giàu nhất showbiz Việt' thế nào? (1 giờ trước)
- Năm học mới: Cắt giảm các kỳ thi không cần thiết, giảm áp lực cho học sinh, phụ huynh và giáo viên (4 giờ trước)
- Lật tẩy hành vi xâm phạm bản quyền của Vũ Phi Điệp – “ông trùm” Việt KTV (5 giờ trước)
- Giá vàng trong nước tăng 1,5 triệu đồng/lượng, vượt 143 triệu (5 giờ trước)