Tin hot
13/09/2021 17:41CDC Hà Nội sẽ đề xuất nới lỏng giãn cách nếu tình hình "tốt như hiện tại"
Ngày 13/9, ông Khổng Minh Tuấn - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, nếu Hà Nội duy trì tốt tình trạng như hiện tại thì khả năng CDC sẽ đề xuất nới lỏng giãn cách.
Tuy nhiên, ông Tuấn cho rằng, các "vùng đỏ" thuộc địa bàn các quận, huyện sẽ tiếp tục phải phong tỏa chặt. "Không thể xóa hết ngay "vùng đỏ" trên địa bàn thành phố được nhưng có thể thay đổi theo quy mô. Quận, huyện nào vẫn còn "vùng đỏ" thì vẫn phải phong tỏa", ông Tuấn nói và cho biết đơn vị đang xây dựng kế hoạch thu hẹp "vùng đỏ", nới lỏng dần từng bước.
Theo Phó Giám đốc CDC Hà Nội, thành phố đã cơ bản kiểm soát được tình hình dịch bệnh, chỉ còn lác đác vài trường hợp ngoài cộng đồng được phát hiện và số lượng ca mắc hàng ngày có dấu hiệu giảm. Tính đến thời điểm hiện tại, thành phố đã thực hiện xét nghiệm diện rộng được khoảng 50% theo kế hoạch đề ra.
![]() |
| Hà Nội cơ bản kiểm soát được tình hình dịch bệnh. |
Tại cuộc họp giao ban trực tuyến với sở, ngành, quận, huyện về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn chiều 12/9, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền giao sở, ngành và các địa phương rà soát, nghiên cứu, xây dựng ngay các phương án sau ngày 21/9, trong trường hợp thành phố nới lỏng một số hoạt động, nhằm đảm bảo thúc đẩy phát triển kinh tế.
"Các ngành kinh tế, dịch vụ phải sẵn sàng phương án, kịch bản chi tiết từ bây giờ", Phó chủ tịch UBND Hà Nội yêu cầu.
Ngày 12/9, toàn thành phố tiêm được 573.829 mũi vaccine phòng COVID-19. Cộng dồn tới 18h ngày 12/9, Hà Nội tiêm vaccine COVID-19 cho các đối tượng thuộc Nghị quyết 21 của Chính phủ và Phương án 170 của UBND TP Hà Nội là 4.480.426 mũi tiêm, sử dụng 4.088.460 liều vaccine/4.591.476 liều vaccine được cấp, đạt tiến độ 89%.
Cùng ngày, toàn thành phố lấy 759.789 mẫu, trong đó có 505.542 mẫu gộp xét nghiệm PCR và 245.247 mẫu test nhanh kháng nguyên.
Tính đến sáng nay, Hà Nội ghi nhận 3.802 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, trong đó số ca ngoài cộng đồng là 1.595 ca, số ca được cách ly là 2.207.
MINH TUỆ
- Doanh nghiệp đã sẵn sàng bán xăng E10 sớm (11:40)
- Ông Vance nói sẽ thúc đẩy 'thỏa thuận lớn' khi tiếp tục đàm phán Mỹ - Iran (11:29)
- NATO lên kế hoạch “châu Âu hóa” khi rủi ro Mỹ rút lui gia tăng (11:20)
- Nasdaq ghi nhận chuỗi tăng dài nhất từ 2021 khi thị trường hồi phục (11:20)
- Italy đình chỉ thỏa thuận quốc phòng với Israel (1 giờ trước)
- Từ ngày 24-4, thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2026 (3 giờ trước)
- Giao tranh phủ bóng đàm phán Israel - Lebanon tại Mỹ (3 giờ trước)
- Chủ tịch Quốc hội Slovenia đề xuất trưng cầu dân ý rời NATO (3 giờ trước)
- Xuyên đêm thi công loạt công trình chống ngập trong lòng phố cổ Hà Nội (3 giờ trước)
- Mỹ và Iran có thể nối lại đàm phán trong 2 ngày tới (3 giờ trước)
