Tin hot
13/09/2021 17:41CDC Hà Nội sẽ đề xuất nới lỏng giãn cách nếu tình hình "tốt như hiện tại"
Ngày 13/9, ông Khổng Minh Tuấn - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, nếu Hà Nội duy trì tốt tình trạng như hiện tại thì khả năng CDC sẽ đề xuất nới lỏng giãn cách.
Tuy nhiên, ông Tuấn cho rằng, các "vùng đỏ" thuộc địa bàn các quận, huyện sẽ tiếp tục phải phong tỏa chặt. "Không thể xóa hết ngay "vùng đỏ" trên địa bàn thành phố được nhưng có thể thay đổi theo quy mô. Quận, huyện nào vẫn còn "vùng đỏ" thì vẫn phải phong tỏa", ông Tuấn nói và cho biết đơn vị đang xây dựng kế hoạch thu hẹp "vùng đỏ", nới lỏng dần từng bước.
Theo Phó Giám đốc CDC Hà Nội, thành phố đã cơ bản kiểm soát được tình hình dịch bệnh, chỉ còn lác đác vài trường hợp ngoài cộng đồng được phát hiện và số lượng ca mắc hàng ngày có dấu hiệu giảm. Tính đến thời điểm hiện tại, thành phố đã thực hiện xét nghiệm diện rộng được khoảng 50% theo kế hoạch đề ra.
![]() |
| Hà Nội cơ bản kiểm soát được tình hình dịch bệnh. |
Tại cuộc họp giao ban trực tuyến với sở, ngành, quận, huyện về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn chiều 12/9, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền giao sở, ngành và các địa phương rà soát, nghiên cứu, xây dựng ngay các phương án sau ngày 21/9, trong trường hợp thành phố nới lỏng một số hoạt động, nhằm đảm bảo thúc đẩy phát triển kinh tế.
"Các ngành kinh tế, dịch vụ phải sẵn sàng phương án, kịch bản chi tiết từ bây giờ", Phó chủ tịch UBND Hà Nội yêu cầu.
Ngày 12/9, toàn thành phố tiêm được 573.829 mũi vaccine phòng COVID-19. Cộng dồn tới 18h ngày 12/9, Hà Nội tiêm vaccine COVID-19 cho các đối tượng thuộc Nghị quyết 21 của Chính phủ và Phương án 170 của UBND TP Hà Nội là 4.480.426 mũi tiêm, sử dụng 4.088.460 liều vaccine/4.591.476 liều vaccine được cấp, đạt tiến độ 89%.
Cùng ngày, toàn thành phố lấy 759.789 mẫu, trong đó có 505.542 mẫu gộp xét nghiệm PCR và 245.247 mẫu test nhanh kháng nguyên.
Tính đến sáng nay, Hà Nội ghi nhận 3.802 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, trong đó số ca ngoài cộng đồng là 1.595 ca, số ca được cách ly là 2.207.
MINH TUỆ
- Cuộc sống bình dị thích mặc đồ cũ, ăn cơm bụi của 'tượng đài điện ảnh Hoa ngữ' (1 giờ trước)
- Thành phố ở Mỹ chỉ định ngày đặc biệt tưởng niệm Lý Tiểu Long (1 giờ trước)
- Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo bằng AI, những người hay gọi video phải chú ý (2 giờ trước)
- Các sông qua Hà Nội có thể xuất hiện 1-2 trận lũ trong tháng 7 (2 giờ trước)
- PNJ khẳng định không bán 28.000 viên kim cương nhập lậu (2 giờ trước)
- Nửa đầu năm 2026, PVFCCo – Phú Mỹ bứt phá tăng trưởng toàn diện (3 giờ trước)
- Định hình lại hạ tầng đường sắt đô thị Hà Nội (3 giờ trước)
- Đề án phục dựng cầu Long Biên: Hà Nội chuẩn bị đến đâu? (4 giờ trước)
- Kim cương trên thế giới được kiểm định thế nào? (4 giờ trước)
- Đề xuất bảo hiểm y tế chi trả chụp PET/CT cho bệnh nhân ung thư (4 giờ trước)
