Thời sự
01/01/2022 22:16Bộ Y tế: Nguy cơ xuất hiện ổ dịch mới trên diện rộng rất cao
Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh điều này tại công điện gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc tăng cường biện pháp phòng chống dịch COVID-19 dịp Tết Dương lịch 2022.
Theo Bộ Y tế, tình hình dịch COVID-19 trên cả nước vẫn diễn biến phức tạp, số ca mắc cộng đồng và tử vong tiếp tục có xu hướng gia tăng ở nhiều địa phương, đặc biệt Việt Nam đã ghi nhận các ca nhiễm biến chủng Omicron.
Trong thời gian tới, thời tiết chuyển mùa Đông - Xuân thuận lợi cho sự phát triển, lây lan của virus, nguy cơ xâm nhập thêm các trường hợp nhiễm biến chủng mới. Đồng thời tâm lý chủ quan, lơ là, mất cảnh giác vẫn có tại một bộ phận người dân, cơ sở trong việc thực hiện quy định về phòng, chống dịch. Đặc biệt sự gia tăng di chuyển của người dân trong dịp nghi lễ nên nguy cơ xuất hiện các ổ dịch mới trên diện rộng là rất cao, nhất là tại các nơi có mật độ dân cư cao, giao thương, đi lại lớn.
![]() |
| Bộ Y tế cảnh báo nguy cơ xuất hiện ổ dịch mới trên diện rộng. (Ảnh: SKĐS) |
Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố tăng cường triển khai các kế hoạch, phương án, kịch bản phòng, chống dịch trên địa bàn trong dịp Tết Dương lịch 2022.
Thực hiện nghiêm quản lý người nhập cảnh theo quy định, thực hiện giải trình tự gene nhằm phát hiện kịp thời biến chủng mới của virus.
Bệnh viện, cơ sở y tế phải phân luồng, phân tuyến, tổ chức thu dung, điều trị hiệu quả ở các tuyến; Cung ứng và bảo đảm đủ thuốc, sinh phẩm xét nghiệm, vật tư tiêu hao, trang thiết bị, trang bị phòng hộ...,đặc biệt là oxy y tế tại các cơ sở điều trị.
Trong cộng điện, Bộ Y tế cũng đề nghị các địa phương quan tâm đến chế độ, chính sách động viên lực lượng y, bác sĩ, người tình nguyện tham gia chống dịch trên địa bàn trong dịp Tết Dương lịch 2022.
- Tin thế giới nổi bật trong ngày 28/6 (10 phút trước)
- Thị trường chờ đợi gì khi Sàn giao dịch carbon chính thức mở cửa ngày 29/6? (15 phút trước)
- Cụ bà 97 tuổi ở Hà Nội phải đi 3 lần mới nhận được tiền chế độ hàng tháng (20 phút trước)
- VN-Index áp sát đỉnh, chiến lược đầu tư nào cho quý III? (50 phút trước)
- Thua bạc nhược ở World Cup 2026, đội Uruguay bị hủy chuyên cơ về nước (1 giờ trước)
- Vừa mở cửa, BV Bạch Mai cơ sở Ninh Bình cứu 2 ca đột quỵ thần tốc trong 25 phút (1 giờ trước)
- Dự báo thời tiết miền Nam hôm nay 28/6: Cảnh báo mưa rào và dông chiều tối (1 giờ trước)
- Giá xăng dầu hôm nay 28/6: Tiếp tục lao dốc (2 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 28/6: Đi ngang sau khi hồi phục nhẹ (2 giờ trước)
- Dự báo thời tiết miền Bắc hôm nay 28/6: Cảnh báo mưa lớn ở vùng núi và trung du (2 giờ trước)
