Xã hội
12/10/2018 06:09Bộ Y tế huy động thuốc chống dịch chân tay miệng
Cục Quản lý Dược cũng đề nghị các địa phương báo cho Bộ Y tế nếu có nguy cơ thiếu thuốc điều trị bệnh tay chân miệng. Cục sẽ xem xét giải quyết ngay các đơn hàng nhập khẩu thuốc chữa tay chân miệng của đơn vị kinh doanh để đảm bảo đủ thuốc chống dịch.
![]() |
| Bệnh nhi mắc chân tay miệng được điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1. Ảnh: Thành Nguyễn. |
9 tháng đầu năm cả nước có gần 62.000 ca tay chân miệng. Bệnh xuất hiện tại 63 tỉnh, thành phố song chủ yếu ở các tỉnh phía Nam. 6 người tử vong đều ở miền Nam. So với cùng kỳ năm 2017, số bệnh nhân giảm 19%. Tuy nhiên, ở một số tỉnh thành tình hình dịch tăng nhanh trong các tuần gần đây.
Bệnh nhân là trẻ dưới 10 tuổi, thường gặp ở nhóm 1-5 tuổi, bé đi mẫu giáo... Các tuýp virus chủ yếu là EV71, EV, Coxsackie A10 và Coxsackie A6. Trong đó EV71 là chủng dễ gây biến chứng nặng dẫn đến tử vong. Hiện chưa có sự thay đổi về kiểu gen của virus gây bệnh tay chân miệng ở Việt Nam.
Bệnh chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắcxin dự phòng. Mùa cao điểm dịch tay chân miệng là tháng 9 đến tháng 11, đặc biệt đầu năm học mới do vệ sinh cá nhân và môi trường còn kém.
Lê Nga
| Đêm cấp cứu ở bệnh viện Nhi Đồng giữa dịch chồng dịch
Gần 23h ngày 9/10, một phụ nữ bồng bé gái đang sốt cao, người nổi nhiều mẩn đỏ, hớt hải chạy vào phòng cấp cứu Bệnh ... |
| 10 điều cần biết để không mất mạng vì bệnh tay chân miệng
Tay chân miệng chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh. Vì vậy, cha mẹ cần biết cách chăm sóc để ... |
- Được coi là một trong tứ đại mỹ nhân nhưng Điêu Thuyền không tồn tại? (1 giờ trước)
- Đời thật khác hẳn trên phim 'Tây du ký' của nhân vật Đường Tăng trong lịch sử (2 giờ trước)
- Điều kỳ lạ về tuổi thọ của các vua Hùng, có người sống 420 năm (2 giờ trước)
- Vì sao người Nhật Bản ăn trứng gà sống mà không lo hại sức khỏe? (2 giờ trước)
- Hai phim tài liệu đặc biệt 'Trỗi dậy' và 'Hành trình vì hoà bình' chiếu dịp 30/4 (3 giờ trước)
- Vì sao Australia ở châu Đại dương vẫn được đấu U17 Việt Nam ở giải Đông Nam Á? (3 giờ trước)
- Chi tiết mức hỗ trợ dự kiến khi Hà Nội thí điểm cấm xe xăng ở Vành đai 1 (3 giờ trước)
- Kiến nghị Bộ GD&ĐT làm rõ căn cứ chọn bộ sách giáo khoa thống nhất toàn quốc (4 giờ trước)
- Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM vào cuộc vụ B Ray hát rap phản cảm trên livestream (4 giờ trước)
- Cảnh giác với bẫy “việc nhẹ, lương cao” (4 giờ trước)
