Thời sự
12/09/2021 22:47Bộ trưởng Y tế tiếp nhận 200.000 liều vaccine COVID-19 do Bỉ, Slovakia viện trợ
Trước đó, từ ngày 6 - 11/9, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam tham dự Hội nghị các Chủ tịch Quốc hội thế giới lần thứ 5 tại Áo, kết hợp làm việc tại Bỉ, Liên minh châu Âu và thăm chính thức Phần Lan.
Trong khuôn khổ chuyến công tác, Bỉ và Slovakia đã hỗ trợ 200.000 liều vaccine AstraZeneca và cam kết hỗ trợ, nhượng lại nhiều triệu liều vaccine.
Nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân cũng hỗ trợ các trang thiết bị và vật tư y tế, nhất là các bộ kit xét nghiệm COVID-19, tổng trị giá đạt trên 1.028 tỷ đồng (không bao gồm 200.000 liều vaccine do Bỉ và Slovakia tài trợ và một số vật tư y tế khác).
![]() |
| Tại sân bay Nội Bài, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chứng kiến ông Bùi Văn Cường - Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội thay mặt Đoàn công tác trao tặng vaccine, thiết bị vật tư y tế do các cá nhân, tổ chức tặng Việt Nam cho Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trưa ngày 12/9. |
Như vậy, hiện Việt Nam đã tiếp nhận khoảng 35 triệu liều vaccine COVID-19 từ các nguồn khác nhau, trong đó nhiều nhất là vaccine AstraZeneca. Đây là vaccine đầu tiên được Việt Nam phê duyệt sử dụng và tiêm chủng.
Cập nhật đến trưa 12/9, cả nước đã tiêm chủng gần 28,3 triệu liều vaccine. Số vaccine chưa tiêm còn lại tập trung tại một số địa phương đơn vị, trong đó có khoảng 2 triệu liều mới được phân bổ từ ngày 8/9.
Về kết quả tiêm ít nhất 1 liều cho nhóm từ 18 tuổi trở lên tại các địa phương tính đến ngày 11/9, Bộ Y tế cho biết TP HCM đã tiêm 7,4 triệu liều (đạt 100%); Bình Dương đã tiêm 1,5 triệu liều (đạt 82%); Đồng Nai đã tiêm 1,3 triệu liều (đạt 60%); Long An đã tiêm 1,5 triệu liều (đạt 100%); Hà Nội đã tiêm 4,4 triệu liều (đạt 77%).
Riêng số mũi 2 đã tiêm được tại TP HCM là 896.835 liều (13%) và Hà Nội là 555.481 liều (10%).
HÀ CƯỜNG
- AI Trung Quốc thay đổi thước đo cạnh tranh (16:39)
- Loạt ảnh tình tứ của Việt Anh - Quỳnh Nga khiến fan muốn 'ăn cưới online' (16:20)
- Phạt nguội trực tuyến: Thông báo phải 'nóng', gửi ngay mới ngăn tài xế tái phạm (16:00)
- Vì sao mưa tiếp tục kéo dài tại Hà Nội? (1 giờ trước)
- Sáng vừa thức dậy đã lướt điện thoại, chuyên gia cảnh báo 5 tác hại (1 giờ trước)
- Giảm mỡ, tăng cơ: "Thần dược" hay lối sống quyết định? (1 giờ trước)
- Bộ Nội vụ nói gì về đề xuất nghỉ Quốc khánh 2/9 kéo dài 4 ngày? (1 giờ trước)
- Lễ cúng rằm tháng 7 ở Hàn Quốc khác Việt Nam thế nào? (2 giờ trước)
- Dự án quảng trường gần 200 tỷ ra sao sau 'tối hậu thư' của lãnh đạo TP Huế? (2 giờ trước)
- Mỹ đặt tham vọng 1.000 lượt phóng tàu vũ trụ/năm (2 giờ trước)
