Quốc tế
28/12/2021 01:40Bộ trưởng Anh đưa Nga và Trung Quốc vào danh sách "các quốc gia thù địch"
Trong một phát biểu mới đây với truyền thông Bộ trưởng An ninh Anh Damian Hinds (thuộc Bộ Nội vụ Anh) cho biết, ông đã đưa Nga, Trung Quốc và Iran vào danh sách "các quốc gia thù địch", với lý do lo ngại các cuộc tấn công mạng và chiến dịch truyền thông sai lệch nhằm vào London.
"Ba quốc gia mà tôi vừa nêu tên đều sở hữu nguồn nhân lực cho thể phát động các chiến dịch thông tin nhằm vào lợi ích của nước Anh và đồng minh trên quy mô lớn”, Bộ Hinds cho biết.
Ông Hinds còn cho rằng, Nga, Trung Quốc và Iran ít nhiều có liên quan đến nhiều hoạt động thu thập thông tin tình báo thông qua các “cuộc tấn công” nhằm cơ sở hạ tầng mạng của Anh.
| Bộ trưởng An ninh Anh Damian Hinds. (Ảnh: Perild) |
Cũng theo Bộ trưởng Hinds, Triều Tiên và một số quốc gia khác cũng được liệt vào “danh sách đen” của Bộ Nội vụ Anh.
Trước đó, vào đầu tháng này, Cơ quan tình báo đối ngoại Nga đã lên tiếng phản đối những cáo buộc vô căn cứ từ ông Richard Moore, lãnh đạo Cục Tình báo mật (MI6) của Anh khi cho rằng các mối đe dọa an ninh đối với London hầu hết đều đến từ Moskva. Cáo buộc này ít nhiều tổn hại đến mối quan hệ giữa Nga và Anh hiện tại.
Lãnh đạo MI6 cho biết, London nhận thấy các mối đe dọa nghiêm trọng đến từ Nga và sẽ thực hiện các biện pháp cần thiết để ngăn chặn, để đẩy lùi nguy cơ này.
Nga đã nhiều lần nhấn mạnh rằng họ không thực hiện chính sách thù địch với bất kỳ quốc gia nào hay lên kế hoạc tấn công nước khác, đồng thời gọi những cáo buộc như vậy là vô căn cứ.
TRÀ KHÁNH (Nguồn: Sputnik)
- Không phải lo tiền thuê nhà, cô gái sống sang chảnh nhờ nghề 'trông nhà hộ' (15 phút trước)
- Con đường trở thành tỷ phú của tiểu yêu quái nổi tiếng nhất phim 'Tây du ký' (30 phút trước)
- Loại cây ở Nhật, Trung Quốc là món ngon, người Mỹ nhìn thấy sợ đến ớn lạnh (45 phút trước)
- Cụ ông 103 tuổi tiết lộ bí quyết sống lâu, sống khỏe dù cuộc đời lắm gian truân (1 giờ trước)
- Điều ít biết về nữ Đại úy công an đang gây sốt trên phim giờ vàng VTV (1 giờ trước)
- Cao thủ truyện Kim Dung có thật ngoài đời, 70 võ tăng Thiếu Lâm phải kính nể (1 giờ trước)
- 'MC đẹp nhất VTV' ngày càng gợi cảm sau khi sinh con đầu lòng (2 giờ trước)
- Chuyên gia Vinmec tiết lộ nguyên tắc vàng phẫu thuật lấy gan từ người hiến sống (2 giờ trước)
- Thói yêng hùng đánh người vì chuyện vặt: Cái tôi thành cái tội (3 giờ trước)
- Royal Boulevard: Tài sản '4 trong 1' giữa tâm điểm thượng lưu mới của Hải Phòng (3 giờ trước)