Kinh tế
17/11/2020 14:36Bộ Công Thương yêu cầu thu hồi ngay sản phẩm Rượu nếp, Hầm Rượu Việt
Bộ Công Thương yêu cầu Tổng cục Quản lý thị trường chỉ đạo Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố thực hiện ngay hoạt động thanh, kiểm tra hàng hóa trên thị trường, nếu phát hiện ra sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm thì kịp thời thu hồi, xử lý theo quy định.
![]() |
| Sản phẩm Rượu nếp, Hầm Rượu Việt. |
Bộ khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng sản phẩm Rượu nếp, Hầm Rượu Việt do cơ sở rượu Đất Lúa (xã Toàn Thắng, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên) sản xuất. Đồng thời người sử dụng cần thông báo tới cơ quan chức năng gần nhất nếu phát hiện tổ chức, cá nhân có bán các sản phẩm này.
Trên cơ sở báo cáo của Bệnh viện Bạch Mai về việc tiếp nhận 7 bệnh nhân trong 2 vụ ngộ độc methanol sau khi uống rượu trên địa bàn tỉnh Bắc Giang (11 bệnh nhân tử vong, 1 bệnh nhân suy giảm thị lực nặng và di chứng thần kinh), Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) phát đi cảnh báo khẩn.
Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng tạm thời không mua và không sử dụng sản phẩm nêu trên cho đến khi có kết luận cuối cùng của Bộ Công Thương.
Với người tiêu dùng đã sử dụng sản phẩm nếu có bất kỳ dấu hiệu bất thường về sức khỏe cần đến ngay cơ ở y tế gần nhất để được kiểm tra và theo dõi kịp thời.
Cục An toàn thực phẩm cho biết đã chuyển toàn bộ thông tin cho Vụ Khoa học Công nghệ (Bộ Công Thương) để điều tra, truy xuất nguồn gốc, xử lý sản phẩm và áp dụng các biện pháp khắc phục sự cố về an toàn thực phẩm theo quy định.
- Ông chủ Bảo Tín Minh Châu thừa nhận chỉ đạo con trai che giấu doanh thu (12:45)
- Lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm (12:40)
- Muốn bảo vệ 2 quả thận, nhất định phải hạn chế 8 loại thực phẩm này (12:30)
- Cố vấn Quốc hội Iran cảnh báo ông Trump, tuyên bố không lùi bước (1 giờ trước)
- Những mẫu xe hơi ấn tượng nhất tại Triển lãm Ô tô New York 2026 (2 giờ trước)
- Artemis II hoàn thành sứ mệnh lịch sử - bước đệm đưa nhân loại trở lại Mặt Trăng (2 giờ trước)
- Mới đầu tháng 4, nhiều nơi trên cả nước thành 'chảo lửa' hơn 40°C (2 giờ trước)
- Tướng Iran thiệt mạng khi giao tranh với đặc nhiệm Mỹ giải cứu phi công (3 giờ trước)
- Neymar liều mình phẫu thuật, quyết không lỡ hẹn World Cup (3 giờ trước)
- Tiến trình hòa bình Nga–Ukraine đình trệ trước sự dịch chuyển ưu tiên của Mỹ (3 giờ trước)
