Thể thao
06/03/2022 01:13BLV Quang Huy: HAGL chưa có điểm là điều bất ngờ, có chút thất vọng
HAGL chỉ có 2 trận hòa không bàn thắng sau 2 vòng đấu đầu tiên của Night Wolf V.League 2022. Lối chơi của đội bóng phố núi cũng khiến cho các cổ động viên lo lắng. HAGL chưa tái hiện được màn trình diễn ấn tượng như mùa giải 2021.
"HAGL mỗi trận được một điểm, chưa có bàn thắng nào là điều hơi bất ngờ vì đội bóng phố núi sở hữu dàn cầu thủ rất mạnh", BLV Quang Huy nhận xét.
"Tôi cho rằng trận gặp Nam Định, cả 2 đội đều muốn hòa. Trận gặp Hà Tĩnh hơi thất vọng một chút. Có thể cầu thủ HAGL bị áp lực quá, vì năm ngoái họ dẫn đầu giải. Mùa này, đương nhiên họ là ứng viên số một cho chức vô địch và lực lượng lại được tăng cường".
![]() |
| HAGL không ghi bàn nào trong 2 vòng đầu tiên. |
Trước khi V.League 2021 bị hủy, HAGL chính là đội dẫn đầu bảng với thành tích chỉ thua một trận trong giai đoạn lượt đi. Đội bóng phố núi cũng là CLB ghi bàn nhiều nhất, thủng lưới ít nhất giải đấu. Tuy nhiên, ở mùa giải này, thầy trò HLV Kiatisak không còn yếu tố bất ngờ khi các đối thủ bắt đầu cảnh giác nhiều hơn, thận trọng hơn khi đối đầu với HAGL.
Dù vậy, theo BLV Quang Huy, đây mới là giai đoạn đầu mùa và chưa nói lên điều gì. Vị chuyên gia này cho rằng HAGL sẽ rất đáng gờm khi các cầu thủ của họ bắt nhịp được với mùa giải.
"Mùa giải năm nay có thể đội bóng của Kiatisak sẽ gặp chướng ngại. Các đối thủ biết lối chơi của HAGL rồi và họ sẽ chơi với một đội hình thấp. HAGL ép sân, nhưng gọi là ép toàn diện thì không dễ dàng. Ở trận đấu mới đây, Hà Tĩnh cũng có thể ép ngược lại được HAGL", BLV Quang Huy nhận định.
"Tuy nhiên, các đội bóng ở đầu mùa giải chưa vào phom. Đối với HAGL, kể cả đối thủ biết và bắt bài thì HAGL vẫn rất đáng xem. Lực lượng của HAGL không chỉ dựa vào những con người như năm ngoái mà có sự kế thừa, với ngoại binh và những cầu thủ trẻ đang lên để kết nối với nhau".
Ở vòng 3 V.League 2022, HAGL làm khách trên sân của SLNA. Lần gần nhất đội bóng phố núi giành chiến thắng trên sân Vinh đã diễn ra từ năm 2010, nghĩa là cách đây hơn một thập kỷ.
Minh Ngọc
- 4 thực phẩm nên ăn cùng trứng để tăng giá trị dinh dưỡng cho bữa sáng (14:40)
- Chuyên gia lý giải vì sao miền Bắc mưa lớn trên diện rộng đến cuối tuần (14:18)
- Điều nuối tiếc của chàng trai vừa giành Huy chương Vàng Olympic Vật lý quốc tế (14:02)
- Cầu thủ Anh và Pháp đều không muốn đá trận tranh giải Ba World Cup 2026 (1 giờ trước)
- Khai mạc Vietnam AI Innovation Challenge 2026, hướng tới Olympic AI quốc tế (1 giờ trước)
- Cục Điện ảnh lên tiếng về tranh cãi quanh phim 'Hoàng hậu cuối cùng' (3 giờ trước)
- Nhận lệnh 'phải tham dự World Cup 2030', Indonesia mở chiến dịch nhập tịch mới (3 giờ trước)
- Chuyên gia: Fed chỉ trì hoãn tăng lãi suất trong tháng 7 (3 giờ trước)
- Giá vàng thế giới phục hồi nhẹ, thị trường vẫn chịu sức ép từ kỳ vọng lãi suất (4 giờ trước)
- Khói cháy rừng phủ kín sân chung kết World Cup 2026, FIFA đối mặt nỗi lo lớn (4 giờ trước)
