Quốc tế
02/11/2021 14:51Biden xin lỗi thế giới vì Trump rút khỏi hiệp định khí hậu
Khi đề cập đến việc người tiền nhiệm - cựu Tổng thống Donald Trump, người đã rút Mỹ khỏi thỏa thuận khí hậu Paris về hành động thế giới để giảm phát thải khí nhà kính, Tổng thống Joe Biden nói với hội nghị thượng đỉnh COP26 ở Glasgow rằng ông lấy làm tiếc vì điều đó.
“Tôi xin lỗi vì chính quyền tiền nhiệm đã rút khỏi Hiệp định Paris và đưa chúng ta vào thế bất lợi", Tổng thống Joe Biden cho hay.
![]() |
| Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: Getty) |
Phát biểu trong phiên họp tại Glasgow ngày 1/11, Tổng thống Biden hối thúc lãnh đạo thế giới hành động nhằm hạn chế lượng khí thải.
"Chúng ta đang đứng ở thời điểm bước ngoặt trong lịch sử thế giới", ông Biden nói, trích dẫn sự gia tăng của cháy rừng, hạn hán và các thảm họa liên quan đến khí hậu khác. “Biến đổi khí hậu đã và đang tàn phá thế giới. Nó không phải là giả thuyết. Nó đang hủy hoại cuộc sống và sinh kế của mọi người”, ông Biden cho hay.
Ông Biden cam kết Mỹ sẽ "hành động, không phải chỉ là lời nói" trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu. "Mỹ không chỉ trở lại mà còn hy vọng dẫn đầu bằng sức mạnh của mình”, ông Biden cho biết.
Ngoài ra, ông Biden cũng cho rằng, hội nghị thượng đỉnh ở Glasgow phải là “điểm khởi đầu cho một thập kỷ tham vọng và đổi mới để giữ lấy tương lai chung của chúng ta".
Tháng 8/2016, Mỹ tham gia Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu 2015 dưới thời chính quyền Tổng thống Barack Obama. Tuy nhiên, chỉ vài tháng sau khi nhậm chức tổng thống Mỹ, ông Donald Trump đã tuyên bố rút Washington ra khỏi hiệp định này (tháng 6/2017).
KÔNG ANH
- Trải nghiệm VinFast VF 6, người dùng ở Nghệ An tấm tắc: Xe mạnh, tăng tốc êm (19:30)
- Đại hội đồng cổ đông Vietjet 2026: Hoàn thành xuất sắc kết quả 2025, chia cổ tức 30%, tiếp tục mở rộng mạng bay quốc tế và thu hút đầu tư quốc tế (41 phút trước)
- Vua phá lưới nội V.League: Đình Bắc cạnh tranh Hoàng Hên (1 giờ trước)
- Vinhomes Royal Island hút khách, kích hoạt hệ sinh thái kinh doanh (2 giờ trước)
- Tin không khí lạnh mới nhất và dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 (2 giờ trước)
- Đạo luật Mỹ có thể buộc ông Trump chấm dứt chiến sự Iran trước 1/5? (3 giờ trước)
- Chứng khoán chỉ giao dịch 2 phiên trong tuần này, nhà đầu tư nên làm gì? (4 giờ trước)
- Giá vé máy bay dịp lễ 30/4 và hè 2026 cùng 'leo thang' (5 giờ trước)
- Quy mô tuyến metro kết nối sân bay Long Thành - Tân Sơn Nhất sắp khởi công (5 giờ trước)
- Iran đề xuất Mỹ mở lại eo biển Hormuz, hoãn đàm phán hạt nhân (7 giờ trước)
