Hậu trường - Chính khách
28/12/2021 16:10Bất chấp ca COVID-19 tăng vọt, Anh vẫn muốn tổ chức giao thừa hoành tráng
Giao thừa năm 2022, Anh vẫn sẽ cho phép tổ chức các sự kiện đông người và mở cửa hộp đêm.
“Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi dữ liệu một cách cẩn thận, nhưng sẽ không có hạn chế mới nào được đưa ra ở Anh trước năm mới”, Thủ tướng Boris Johnson cho biết.
“Tuy nhiên, tôi kêu gọi mọi người tiếp tục hành động thận trọng trong tình hình số ca nhiễm Omicron ngày càng tăng”.
![]() |
| Thủ tướng Anh Boris Johnson quyết định sẽ không áp đặt thêm bất kỳ biện pháp hạn chế nào vào dịp giao thừa. (Ảnh: PA) |
Các nhà khoa học đã chỉ trích quyết định này do nước Anh vừa ghi nhận 113.628 người mắc COVID-19 và 1.281 trường hợp nặng phải nhập viện vào ngày Giáng sinh - số ca bệnh cao nhất kể từ giữa tháng Hai.
Theo nguồn tin của The Guardian, hầu hết các trường hợp phải nhập viện ở Anh là những người chưa được tiêm phòng. Vì vậy, quốc gia này dự định ngăn chặn dịch bệnh bằng cách đẩy mạnh chiến dịch tiêm phòng COVID-19 và triển khai tiêm mũi nhắc lại.
Vào thời điểm trước Giáng Sinh, Nội các của Thủ tướng Johnson cũng quyết định không siết chặt hạn chế chống dịch bất chấp biến thể Omicron đang lây lan ở Anh. Hôm 27/12, có tới ba Bộ trưởng cho biết họ vẫn hoài nghi rằng liệu việc tăng cường biện pháp ngăn chặn COVID-19 có thực sự cần thiết hay không.
“Chúng tôi sẽ không thực hiện thêm bất kỳ biện pháp nào. Tất nhiên, mọi người nên thận trọng khi tham dự các lễ kỷ niệm vào dịp năm mới”, Bộ trưởng Y tế Anh Sajid Javid nói.
- Trung lập chiến lược - lợi thế cạnh tranh mới của châu Á (16:02)
- Tiết kiệm điện: Khoản đầu tư cho năng lực cạnh tranh (22 phút trước)
- Chuyện mới trên giàn khoan (Kỳ 2) (24 phút trước)
- Trao quyền để “thắp sáng” kinh tế đêm (42 phút trước)
- Khi nào thì tân Chủ tịch Fed Kevin Warsh tăng lãi suất? (58 phút trước)
- Cựu thí sinh Olympia đạt GPA 3.96, sở hữu hơn 40.000 lượt theo dõi (1 giờ trước)
- Ảnh Tăng Thanh Hà tuổi 18 gây sốt (1 giờ trước)
- Gỡ “điểm nghẽn” quy định độ tuổi để tăng nguồn tạng ghép (2 giờ trước)
- Đề nghị nghiên cứu tách riêng thi tốt nghiệp THPT và đại học (4 giờ trước)
- Công an cảnh báo đến người dùng AI tạo ảnh: Hành vi này có thể bị phạt đến 50 triệu đồng (4 giờ trước)
