Quốc tế
10/02/2022 16:04Ba Lan tuyên bố "bắt đầu kết thúc" đại dịch COVID-19
Bộ trưởng Y tế Ba Lan Adam Niedzielski cho rằng, ca nhiễm virus SARS-CoV-2 sẽ giảm đáng kể trong tháng 2, áp lực lên hệ thống chăm sóc sức khỏe sẽ được giảm tải. Theo kịch bản này, vào tháng 3, Chính phủ Ba Lan sẽ nới lỏng các hạn chế để đất nước có thể bước vào “trạng thái bình thường".
"Tôi từng là một người bi quan, giờ đây tôi trở nên lạc quan: Chúng ta đang khởi đầu cho sự kết thúc của đại dịch COVID-19", Bộ trưởng Y tế Adam Niedzielski nói.
![]() |
| Bộ trưởng Bộ Y tế Ba Lan Adam Niedzielski. (Ảnh: PAP) |
Ông Adam Niedzielski thừa nhận “đây là một tuyên bố rất nghiêm túc”. Vị này cho biết, ông tuyên bố như vậy dựa trên “đặc điểm của đại dịch ở các nước khác”- nơi mà làn sóng COVID-19 thứ năm đạt đỉnh sớm hơn ở Ba Lan.
Theo ông Adam Niedzielski, khi các quốc gia qua đỉnh dịch đang dỡ bỏ các hạn chế, rất có thể kịch bản tương tự đang chờ đợi Ba Lan.
Tháng trước, Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki hy vọng rằng làn sóng COVID-19 gây ra bởi biến chung Omicron sẽ là làn sóng cuối cùng. Ông cũng cam kết chuyển đổi ban cố vấn COVID-19 thành một hội đồng COVID-19, không chỉ có nhiệm vụ chống lại dịch COVID-19 mà còn xây dựng chiến lược phục hồi sau đại dịch.
Số trường hợp mắc COVID-19 ở Ba Lan đã giảm trong nhiều ngày gần đây. Đến nay, nước này ghi nhận hơn 757.000 ca nhiễm nCoV.
KÔNG ANH(Nguồn: RT)
- Cận cảnh khu đô thị lấn biển Cần Giờ sau gần một năm thi công (34 phút trước)
- Anh Tây ăn sáng với lòng lợn và rượu táo mèo, khen 'điên rồ mà ngon nhức nách' (1 giờ trước)
- Ngạt khí trên tàu hàng ở Khánh Hòa, 5 người thương vong (2 giờ trước)
- Lưới điện Cuba dừng hoạt động giữa lúc nguồn cung dầu mỏ hạn chế (4 giờ trước)
- PV GAS được chấp thuận đầu tư Kho cảng LPG quy mô lớn tại Hải Phòng (4 giờ trước)
- Mỹ tung máy bay ném bom B-1, B-52 xé toạc 'thành phố tên lửa' bí mật của Iran? (4 giờ trước)
- Đề xuất chưa kỷ luật viên chức nam góa vợ và đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi (5 giờ trước)
- Ông Trump nói Iran 'chỉ là hổ giấy', giục đồng minh xử lý điểm nghẽn Hormuz (5 giờ trước)
- Mỹ: Bão mùa đông càn quét, hơn 12.500 chuyến bay bị ảnh hưởng (5 giờ trước)
- Ông Trump muốn hoãn cuộc gặp với ông Tập Cận Bình 'khoảng một tháng' (5 giờ trước)
