Quốc tế
27/02/2021 14:15Bà Aung San Suu Kyi "bị chuyển tới nơi giam giữ bí mật"
Bà Aung San Suu Kyi trước đó bị quản thúc kể từ cuộc đảo chính ngày 1/2. Các nguồn tin của đảng Liên minh Quốc gia vì Dân chủ (NLD) cho biết bà đã bị đưa đi cách đây 6 ngày.
“Chúng tôi không biết bà ấy đang bị giam giữ ở đâu nữa”, nguồn tin giấu tên nói.
Các nhà chức trách Myanmar chưa bình luận về thông tin, theo Reuters.
![]() |
| Cố vấn Myanmar Aung San Suu Kyi. |
Quốc gia Đông Nam Á rơi vào khủng hoảng kể từ khi quân đội lên nắm chính quyền vào ngày 1/2 và bắt giữ Cố vấn Aung San Suu Kyi cùng nhiều nhà lãnh đạo đảng của bà, với cáo buộc có gian lận trong cuộc bầu cử tháng 11/2020 mà đảng này giành chiến thắng. Ủy ban bầu cử phủ nhận và cho biết cuộc bỏ phiếu đã diễn ra công bằng.
Nhiều cuộc biểu tình và đình công quy mô lớn của những người phản đối đảo chính diễn ra hàng ngày. Đụng độ đã xảy ra giữa cảnh sát và người biểu tình.
Khin Maung Zaw, luật sư của bà Aung San Suu Kyi, nói với Reuters rằng ông chưa thể xác nhận thông tin về tung tích của thân chủ.
Khin Maung Zaw trước đó phàn nàn rằng ông không thể chuẩn bị chu đáo cho phiên tòa tiếp theo của bà Suu Kyi khi không thể tiếp xúc với bà.
Suu Kyi đang phải đối mặt với cáo buộc nhập khẩu bất hợp pháp bộ đàm và vi phạm luật phòng chống thảm họa liên quan đến dịch COVID-19.
PHƯƠNG ANH (Nguồn: Reuters)
- Vì sao tổ hợp sân pickleball 6.000m² hiện đại bậc nhất Hà Nội bị tháo dỡ? (18:23)
- AFC chốt lịch bốc thăm Asian Cup 2027, tuyển Việt Nam gặp đội nào? (1 giờ trước)
- Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên quốc gia, 54 bị cáo lĩnh 384 năm tù (1 giờ trước)
- Tiếp tục tăng mạnh, VN-Index lấy lại mốc 1.800 điểm (1 giờ trước)
- Bộ Nội vụ đề xuất nâng lương hưu lên 3,8 triệu đồng với nhóm hưởng thấp (2 giờ trước)
- Siêu bão Sinlaku tàn phá các đảo Mỹ ở Thái Bình Dương (3 giờ trước)
- Hàng thông trăm tuổi đẹp như 'bước ra từ phim Hàn Quốc' tại Gia Lai (3 giờ trước)
- Ai làm trưởng phái đoàn Mỹ trong vòng đàm phán mới với Iran? (5 giờ trước)
- Bộ Chính trị đồng ý chủ trương thành lập TP Quảng Ninh trực thuộc Trung ương (5 giờ trước)
- Quân đội Mỹ giành ‘ưu thế kiểm soát trên biển’ tại Trung Đông (5 giờ trước)
