Thể thao
24/01/2021 06:00Arsenal thành cựu vương Cup FA
Bàn thắng: Gabriel (phản lưới) 24'.
![]() |
| Tình huống phản lưới của Gabriel giúp Southampton ghi bàn duy nhất. Ảnh: Southampton FC. |
Bước ngoặt trận đấu đến ở phút 24. Kyle Walker-Peters căng sệt vào cấm địa Arsenal từ cánh phải. Trong nỗ lực lùi về phòng ngự, trung vệ Gabriel Magalhaes với bóng, khiến bóng đổi hướng rồi lọt qua tay thủ môn Bernd Leno. Sau 508 phút, "Pháo thủ" mới để thủng lưới.
Trước đối thủ có bảy sự thay đổi so với trận thắng Newcastle hôm thứ Ba, Southampton lẽ ra đã thắng với cách biệt lớn hơn. Ngay phút 14, Che Adams đã xâm nhập cấm địa và sút căng, buộc Leno trổ tài. Bốn phút sau giờ nghỉ, Danny Ings loại bỏ cặp trung vệ đội khách, trước khi sút trúng cột dọc. Bóng bật đúng người Leno, nhưng lại đi ra ngoài khung thành.
Dù không thể gia tăng cách biệt, Southampton bảo toàn chiến thắng. Đây là lần đầu tiên họ làm được điều ấy sau năm lần đọ sức "Pháo thủ".
![]() |
| Tiền đạo Danny Ings (trái) tranh bóng với Bellerin. Ảnh: AFP. |
Những lần chạm trán Southampton dần trở thành ác mộng với trung vệ Gabriel. Hơn một tháng trước, tân binh của Arsenal hồi hè 2020 nhận thẻ đỏ trong trận đấu tại Ngoại hạng Anh. Dẫu vậy, hôm ấy "Pháo thủ" có Pierre-Emerick Aubameyang giữ lại một điểm. Còn tối 23/1, tiền đạo người Gabon thậm chí không có tên trong cả danh sách dự bị.
Tình huống phản lưới của Gabriel là khác biệt trong thế trận đều đều suốt 90 phút. Arsenal cầm nhiều bóng, lên tới 62%, nhưng số lần dứt điểm (11 lần) và sút trúng đích (hai lần) chỉ ngang Southampton. Đội khách hầu như chỉ chuyền quanh khu vực giữa sân, và thiếu ý tưởng đưa bóng vào sâu phần sân Southampton.
Mọi chuyện sáng sủa hơn với Arsenal, khi Thomas Partey vào sân đầu hiệp hai. Làn gió mới từ cựu tiền vệ Atletico mang đến cơ hội cho Rob Holding và Eddie Nketiah, nhưng cả hai đều bỏ lỡ. Phút 70, thầy trò Mikel Arteta tưởng như có cơ hội để san bằng cách biệt khi Walker-Peters để bóng chạm tay trong cấm địa, sau quả tạt của Hector Bellerin. Tuy nhiên, khi dùng VAR, trọng tài chính Peter Bankes xác định hậu vệ chủ nhà chạm bóng bị động. Theo luật mới, tình huống này không bị phạt đền.
Đội hình thi đấu
Southampton: Forster; Walker-Peters, Bednarek, Stephens, Bertrand; Diallo, Ward-Prowse; Armstrong, Walcott; Ings (Long 85'), Adams (N’Lundulu 78').
Arsenal: Leno; Bellerin (Lacazette 72'), Holding, Gabriel, Cedric; Elneny (Partey 58'), Xhaka; Pepe, Willian, Martinelli (Saka 58'); Nketiah.
Thắng Nguyễn
| Arsenal đứt mạch thắng
Arsenal lỡ cơ hội bắt kịp Chelsea khi bị đội khách Crystal Palace cầm hòa 0-0, ở vòng 18 Ngoại hạng Anh tối 14/1. |
- Tuyển Mexico nhận đồng hồ Rolex mua bằng tiền thắng cá độ (10:16)
- Hà Nội đưa vào vận hành nhiều công trình chống ngập trước mùa mưa (1 giờ trước)
- Sếp đội bóng mở tiệc giữa World Cup mặc cầu thủ thiếu ăn, HLV chưa ký hợp đồng (1 giờ trước)
- 'Tử chiến trên không' vượt 'Mưa đỏ' thắng giải phim Việt hay nhất (1 giờ trước)
- Con trai bị bắt, bố mẹ Mr Pips vội rút 145 tỷ đồng để tẩu tán (1 giờ trước)
- Thủ môn Tây Ban Nha: Ronaldo vẫn 'cực nguy hiểm', không biết kiềm tỏa thế nào (1 giờ trước)
- Điện đàm với Tổng thống Nga, ông Trump đề nghị giúp tìm giải pháp về Ukraine (2 giờ trước)
- Thời tiết xấu khiến dân Mỹ sơ tán trong lễ kỷ niệm 250 năm lập quốc (2 giờ trước)
- Bão số 1 hoành hành Móng Cái suốt đêm: Cây đổ, mái tôn bay, nhiều nơi mất điện (2 giờ trước)
- Bão số 1 sang Trung Quốc và suy yếu, hoàn lưu bão vẫn gây gió mạnh, mưa lớn (2 giờ trước)

