Quốc tế
18/06/2021 15:19Anh tăng sốc số ca mắc COVID-19, hơn 11.000 người/ngày
Số ca bệnh này cao hơn gần 2.000 ca so với số liệu ghi nhận một ngày trước đó là 9.055 ca.
Số ca mắc COVID-19 mới trong tuần qua tại Anh cũng tăng 34% so với tuần trước đó, với mức trung bình là 7.888 ca/ngày trong 7 ngày.
Giáo sư Paul Elliot, người đứng đầu nghiên cứu cho biết số ca mắc biến thể Delta được phát hiện lần đầu ở Ấn Độ hiện chiếm tới hơn 90% ca bệnh mới ở Anh.
![]() |
| Số ca mắc COVID-19 bất ngờ tăng vọt. (Ảnh: Reuters) |
Cách đây vài tuần, số ca nhiễm nCoV ở Anh chỉ dao động khoảng 2.000 trường hợp và số người chết chạm về mức 0.
Theo Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock, hầu hết các ca bệnh mới đều nằm ở nhóm người trẻ tuổi chưa tiêm phòng. Giới chức Anh đang hy vọng việc đảo quốc sương mù mở rộng tiêm chủng cho tất cả người trưởng thành trên 18 tuổi từ 19/6 sẽ tạo ra sự khác biệt.
Anh vẫn đang đẩy mạnh chiến dịch tiêm chủng của mình. Trong ngày 16/4, nước này tiêm 195.565 liều vaccine, nâng tổng số liều tiêm chủng cho dân lên 42.216.654 liều. Hiện tại, hơn 80% dân số Anh đã được chích ngừa 1 liều vaccine, 58,2% được tiêm chủng đầy đủ.
Nhờ chiến dịch tiêm chủng thần tốc, Anh từng tính tới kịch bản gỡ bỏ hoàn toàn hạn chế chống dịch vào ngày 21/6. Tuy nhiên do số ca bệnh gia tăng chóng mặt, Thủ tướng Boris Johnson quyết định hoãn kế hoạch này thêm 4 tuần.
Ông Johnson cho rằng việc trì hoãn 4 tuần sẽ giúp các cơ sở y tế của nước này có thêm thời gian quý giá để chuẩn bị, đồng thời đẩy mạnh được chiến dịch tiêm chủng, trong đó đặc biệt quan trọng là việc tiêm mũi hai cho các công dân trên 40 tuổi và mũi đầu tiên cho một bộ phận giới trẻ hiện chưa chấp nhận tiêm chủng.
Theo Thủ tướng Anh, nếu mọi việc tiến triển thuận lợi, nước Anh sẽ không phải trì hoãn kế hoạch gỡ bỏ mọi biện pháp hạn chế quá ngày 29/7.
| Anh hoãn gỡ hạn chế vì biến chủng nCoV Ấn Độ
Thủ tướng Anh sắp thông báo lùi ngày gỡ bỏ các hạn chế phòng Covid-19 do lo ngại số ca nhiễm tăng vọt liên quan ... |
- Xung quanh tuyên bố kết thúc chiến dịch quân sự của Mỹ nhằm vào Iran (11:30)
- Trung Quốc bất ngờ gặp Ngoại trưởng Iran ngay trước chuyến công du của ông Trump: Bắc Kinh toan tính điều gì? (11:23)
- Cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến sắp hầu toà (11:09)
- C06: Còn hơn 32 triệu thuê bao di động chưa xác thực thông tin (11:06)
- Arsenal thắng Atletico Madrid: Trọng tài 2 lần từ chối phạt đền gây tranh cãi (1 giờ trước)
- Hoãn xuất cảnh nếu nợ thuế 1 triệu: Cần siết đúng người, đúng lỗi, đúng mức độ (1 giờ trước)
- Thủ tướng Đức bác bỏ tin đồn về khả năng liên minh cầm quyền sụp đổ (1 giờ trước)
- Hơn 1,22 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2026 (1 giờ trước)
- UAE rời OPEC, OPEC+ và OAPEC: Tín hiệu thay đổi trật tự dầu khí toàn cầu (1 giờ trước)
- Iran kêu gọi tàu thuyền đi qua eo biển Hormuz bằng hành lang do Tehran cung cấp (1 giờ trước)
