Xã hội
26/10/2021 16:0192,13% phụ huynh ở TP.HCM đồng ý tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ
Địa phương có tỉ lệ đồng thuận cao nhất là huyện Hóc Môn với 98,79%. Quận 7 là địa phương có tỷ lệ đồng thuận thấp nhất với 79,18%.
Tại TP Thủ Đức, địa phương có số học sinh trong độ tuổi tiêm phòng đông nhất, tỉ lệ phụ huynh đồng thuận tiêm vaccine là 91,86%.
![]() |
Thống kê theo độ tuổi, số lớp, phụ huynh học sinh lớp 12 có tỉ lệ đồng thuận là 89,58%. Tỉ lệ đồng thuận cao nhất là khối 9 với 93,06% phụ huynh đồng ý. Ở khối 6, tỉ lệ đồng thuận là 90,87%.
Như vậy, còn khoảng hơn 7% phụ huynh (tức khoảng 55.000) trả lời là "chưa đồng ý" hoặc "không đồng ý" trong đợt khảo sát vừa rồi.
Ngày 25/10, Sở Y tế TP.HCM cũng đã gửi văn bản khẩn đến Viện Pasteur TP.HCM để xin ý kiến tổ chức tiêm vaccine cho nhóm trẻ em 12 - 17 tuổi.
Theo văn bản này, Sở Y tế TP.HCM cho biết hiện nay Bộ Y tế chưa có hướng dẫn cụ thể loại vaccine cũng như hướng dẫn khám sàng lọc trước khi tiêm phòng COVID-19 cho trẻ từ 12 - 17 tuổi. Trong khi chờ Bộ Y tế hướng dẫn, Sở Y tế đề nghị Viện Pasteur TP chấp thuận cho phép sử dụng vaccine của Pfizer để tiêm cho trẻ 12 - 17 tuổi và hướng dẫn, tập huấn chuyên môn.
Để tổ chức tiêm vaccine cho học sinh, 450 trường học có thể được trưng làm điểm tiêm COVID-19. Trước đó, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM đã ban hành kế hoạch tiêm vaccine phòng Covid-19 cho học sinh từ 12-17 tuổi. Theo đó, học sinh 16-17 tuổi được tiêm phòng trước và cuốn chiếu dần đến độ tuổi nhỏ hơn. Theo kế hoạch, TP.HCM dự kiến tiêm cho 780.000 trẻ từ 12-17 tuổi sinh sống hoặc học tập trên địa bàn thành phố.
| Một số giải đáp về vaccine COVID-19 cho trẻ em
Dưới đây là một số điều bạn nên biết về việc tiêm chủng ngừa COVID-19 cho trẻ em. |
| Châu Âu đánh giá khả năng dùng vaccine COVID-19 của Pfizer cho trẻ 5-11 tuổi
EMA bắt đầu đánh giá khả năng sử dụng vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer-BioNTech cho các trẻ từ 5-11 tuổi sau khi nhận được các ... |
| Các nước tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ thế nào, độ tuổi quy định ra sao?
Các nước trên thế giới đã tiêm vaccine COVID-19 trong nhiều tháng, nhưng độ tuổi và các khuyến cáo mà mỗi quốc gia đưa ra ... |
https://nghenghiepcuocsong.vn/9213-phu-huynh-o-tp-hcm-dong-y-tiem-vaccine-covid-19-cho-tre%cc%89/
- Vì sao biết Hoàng hậu Lữ Trĩ tàn độc mà Lưu Bang không dám phế bỏ? (2 giờ trước)
- Nam thần TVB mệnh danh 'chồng quốc dân', U60 viên mãn bên vợ hoa hậu nổi tiếng (3 giờ trước)
- Cao thủ karate được mệnh danh 'Lý Tiểu Long của Nhật Bản' (3 giờ trước)
- Vì sao Hoàng thành Thăng Long có ý nghĩa lớn đến vậy đối với người Việt? (3 giờ trước)
- Tại sao người Trung Quốc thường nói to nơi công cộng? (4 giờ trước)
- Dự báo thời tiết Hà Nội ngày mai 4/8: Mưa dông rải rác, nhiệt độ cao nhất 33°C (4 giờ trước)
- 'Ông trùm' bán 'trứng độc phê pha' cho giới trẻ sa lưới từ điều tra của nhà báo (4 giờ trước)
- Góc khuất rửa tiền đằng sau trào lưu thỉnh bùa Phật của giới trẻ Trung Quốc (4 giờ trước)
- OPEC+ nới van dầu, nhưng Hormuz mới quyết định giá (4 giờ trước)
- Hà Nội phát hiện xử lý 2734 vụ buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại trong tháng 7 (5 giờ trước)
