Thể thao
08/10/2020 21:40700 VĐV tham dự Giải vô địch các CLB Taekwondo toàn quốc
Tham dự buổi lễ có Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Taekwondo Việt Nam; ông Vũ Xuân Thành, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam; ông Suk Jin Young, cùng đông đảo thành viên đội tuyển Taekwondo Việt Nam.
![]() |
| Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT bà Lê Thị Hoàng Yến phát biểu buổi lễ. |
Giải đấu sẽ diễn ra trong các ngày từ 12/10 đến 20/10 tại Nhà thi đấu Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế. Với sự tham dự của gần 700 VĐV đến từ 45 CLB trên cả nước, thi các nội dung đối kháng và nội dung quyền của 3 lứa tuổi (12-14; 15-17; trên 17 tuổi), giải đấu được coi như một trong những sự kiện lớn nhất của Taekwondo Việt Nam trong năm 2020. Đơn vị đăng cai giải đấu là Sở VH-TT tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đây là một sự kiện thể thao lớn và được tổ chức đúng dịp địa phương đang kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng toàn tỉnh.
Cũng nhân dịp này Liên đoàn Taekwondo Việt Nam và Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam đã ký thỏa thuận hợp tác giữa hai bên trong thời gian từ năm 2020 đến năm 2023 trong đó Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ là nhà tài trợ chính của giải vô địch các CLB Taekwondo toàn quốc năm 2020.
![]() |
| Liên đoàn Taekwondo Việt Nam và Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam đã ký thỏa thuận hợp tác trong thời gian từ năm 2020 đến năm 2023. |
Lãnh đạo Liên đoàn Taekwondo Việt Nam cho biết giải đấu là dịp để các VĐV Taekwondo có dịp thi đấu cọ xát tích lũy kinh nghiệm cho một loạt các sự kiện thể thao lớn vào năm sau (2021); đồng thời đây cũng là hoạt động thiết thực nhằm đóng góp vào mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc.
Ngoài ra giải đấu còn giúp truyền tải một thông điệp về chủ trương thực hiện mục tiêu kép của Chính phủ là "vừa đẩy mạnh chống dịch COVID-19, vừa phát triển kinh tế xã hội". Ngoài ra sự kiện cũng góp phần không nhỏ quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam như một "điểm đến an toàn", một tinh thần chủ động với cuộc sống ở trạng thái bình thường mới.
Bình Nguyễn
- U70 phải trông 2 đứa cháu nghỉ hè, tôi định đòi các con trả tiền công cao (2 giờ trước)
- Dứt mạch lao dốc, giá vàng trong nước đảo chiều tăng rất mạnh (2 giờ trước)
- Ngân sách carbon của thế giới sắp cạn kiệt (3 giờ trước)
- Ngôi sao Brazil bị truy tố ngay trước World Cup 2026 (3 giờ trước)
- Bí mật trong 'đại bản doanh' lừa đảo xuyên quốc gia của ổ nhóm đến từ Campuchia (3 giờ trước)
- Iran lên tiếng về thỏa thuận cuối cùng với Mỹ (4 giờ trước)
- Từng nứt hộp sọ, cầu thủ Mexico đánh đầu ghi bàn ở World Cup 2026 rồi bật khóc (4 giờ trước)
- Giá vàng sẽ giảm về mức 3.500 USD/Ounce cuối năm 2026? (4 giờ trước)
- Vừa doạ 'đánh mạnh Iran đêm nay', ông Trump lại ra quyết định bất ngờ (5 giờ trước)
- Khai mạc World Cup 2026 lạ chưa từng có: Mexico, Nam Phi tạo kỷ lục thẻ đỏ (5 giờ trước)

