Thể thao
14/12/2018 17:11Steve Darby: "Malaysia sẽ khó đá ở Mỹ Đình"
Malaysia phải chấp nhận kết quả hòa 2-2 ở chung kết lượt đi, nơi họ may mắn ngược dòng sau khi bị dẫn hai bàn. Ở lượt về, trên sân nhà Mỹ Đình, tuyển Việt Nam chỉ cần hòa 0-0 hoặc 1-1 là đủ giành chức vô địch.
HLV Darby đánh giá: ''Malaysia sẽ khó đá trên sân Mỹ Đình. Họ đã thể hiện cá tính khi gỡ hòa sau khi bị dẫn hài bàn trong trận lượt đi, nhưng hàng thủ có vẻ thiếu tốc độ''.
![]() |
HLV người Anh, Steve Darby từng có nhiều kinh nghiệm làm việc với bóng đá châu Á nói chung và Đông Nam Á nói riêng. Ảnh: AFC
HLV Darby cũng không cho rằng hòa 2-2 là kết quả đáng thất vọng với Việt Nam, nhất là khi thi đấu trên sân Bukit Jalil. Thái Lan từng suýt thua tại đây khi đá bán kết lượt đi, và giành kết quả hòa 0-0 một cách may mắn.
''Hòa 2-2 là một kết quả tuyệt vời cho Việt Nam. Họ chỉ cần thêm một trận hòa ở Mỹ Đình là đủ vô địch. Nếu bạn hỏi trước trận lượt đi rằng họ có muốn kết quả hòa 2-2 hay không, tôi tin họ sẽ trả lời là có'', HLV từng dẫn dắt tuyển nữ Việt Nam khẳng định.
Về lối chơi của tuyển Việt Nam, Darby nhận xét: ''Việt Nam có lối chơi phản công hiệu quả. Họ có vẻ nhanh hơn so với Malaysia, nhất là ở hàng công''.
Chiến thuật gia 63 tuổi cũng nhắc nhở Việt Nam về việc chống tình huống cố định: ''Malaysia đã ghi cả hai bàn từ những tình huống cố định và suýt có bàn thứ ba từ một tình huống tương tự ở phút bù giờ''.
Thanh Quý
| Truyền thông Malaysia chê hàng thủ đội nhà, chờ phép màu ở Mỹ Đình
Sau khi để đội tuyển (ĐT) Việt Nam cầm chân với tỷ số 2-2 ngay tại chảo lửa Bukit Jalil, giới truyền thông Malaysia đều ... |
| VFF nên bán 5 triệu đồng/cặp vé trận chung kết Việt Nam – Malaysia
Vé xem bóng đá cũng như một món hàng, có cầu ắt có cung. Tăng giá 5 triệu đồng/cặp sẽ giúp VFF hóa giải tất ... |
| "Huy Hùng sẽ tiếp tục được sử dụng ở trận chung kết lượt về"
AFF CUP 2018: Sau màn trình diễn ấn tượng trên sân Bukit Jalil, nhiều chuyên gia đánh giá tiền vệ của CLB Quảng Nam gần ... |
| AFF Cup 2018: Hậu vệ Malaysia tuyên bố sẽ đánh bại Việt Nam, rinh Cup về nhà
Shahrul Saad tự tin sẽ giành chiến thắng ngay tại Mỹ Đình trong trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 tối 15/12. |
- Gần 7 thập kỷ, Mỹ vẫn chưa tìm thấy quả bom nhiệt hạch bị đánh rơi (18/05/26 21:15)
- Hoa hậu tóc tém đầu tiên của showbiz Việt, bỏ hào quang sang Mỹ giờ ra sao? (18/05/26 21:02)
- Các cô dâu Tây đua nhau sang Việt Nam mua váy cưới vì vừa đẹp vừa rẻ (18/05/26 20:40)
- Tiến sĩ AI tuổi 26 và cú rẽ định mệnh từ trò chơi Flappy Bird (18/05/26 20:21)
- Miền Bắc tiếp tục mưa dông, đề phòng ngập úng, sạt lở (18/05/26 19:21)
- Jose Mourinho chốt hợp đồng 2 năm với Real Madrid (18/05/26 19:02)
- VN-Index tiếp tục lập đỉnh lịch sử mới (18/05/26 18:41)
- Thuê vỉa hè, lo chủ quán coi 'sổ đỏ nhà mình ra tận đường', xua đuổi người đi bộ (18/05/26 18:20)
- Chi phí World Cup đắt đỏ, khách sạn Bắc Mỹ nguy cơ ế phòng (18/05/26 18:02)
- Quảng cáo 'thuốc dự phòng HIV' sai sự thật, nhân viên y tế bị phạt 35 triệu đồng (18/05/26 17:40)
