Son Heung-min xin xoá thẻ đỏ cho Bùi Hoàng Việt Anh

Tiền đạo Son Heung-min đề nghị trọng tài xoá thẻ đỏ cho Bùi Hoàng Việt Anh khi 2 cầu thủ va chạm với nhau ở phút 61.

"Son Heung-min đề nghị trọng tài xóa thẻ đỏ cho Bùi Hoàng Việt Anh. Cậu ấy cho rằng hậu vệ đội tuyển Việt Nam không đáng phải nhận thẻ đỏ", một thành viên đội tuyển Việt Nam xác nhận với VTC News.

Tình huống khiến Bùi Hoàng Việt Anh nhận thẻ đỏ diễn ra ở phút 61, ngay khi đội tuyển Việt Nam thực hiện tình huống giao bóng sau bàn thua thứ tư. Việt Anh khống chế bóng lỗi, tuy nhiên anh nhanh chóng khắc phục lỗi sai của mình bằng một động tác cắt bóng.

Son Heung-min băng vào với tốc độ cao nhầm gây áp lực với hậu vệ của đội tuyển Việt Nam. Cú phá của Bùi Hoàng Việt Anh đưa bóng đập vào Son Heung-min nảy ra xa. Ngôi sao đội tuyển Hàn Quốc tiếp đà lao lên, va chạm vào chân trụ của Việt Anh.

 

Trọng tài Mohd Amirul Izwan Bin Yaacob người Malaysia xác định Bùi Hoàng Việt Anh phạm lỗi và rút thẻ đỏ. Trung vệ sinh năm 1999 ngỡ ngàng và cố giải thích với trọng tài về việc mình không hề phạm lỗi. Trung vệ này có lí bởi đây là tình huống Son Heung-min chưa kiểm soát được bóng và Việt Anh cũng không thực hiện động tác chủ động nào bằng chân trụ.

Một số cầu thủ của đội tuyển Hàn Quốc như Son Heung-min, Hwang Hee-chan, Lee Jae-sung hay Cho Gue-sung cũng tiến đến và giải thích với trọng tài. Đặc biệt, Son Heung-min đã giải thích rằng đây không phải tình huống xứng đáng thẻ đỏ.

Bùi Hoàng Việt Anh phải nhận thẻ đỏ trực tiếp.

Bùi Hoàng Việt Anh phải nhận thẻ đỏ trực tiếp.

Ông Mohd Amirul Izwan Bin Yaacob không thay đổi quyết định. Việc trận giao hữu giữa 2 đội không áp dụng VAR khiến Bùi Hoàng Việt Anh không thể được xóa thẻ. Đến phút 90, trợ lý của ông Yaacob tiếp tục mắc sai lầm.

Văn Khang có đường chuyền cho Văn Toàn thoát xuống ở tư thế trống trải nhưng tiền đạo sinh năm 1996 bị bắt lỗi việt vị. Xem lại pha quay chậm, thời điểm Văn Khang chuyền bóng, Văn Toàn đứng dưới cầu thủ Hàn Quốc nhưng đang ở phần sân nhà của đội tuyển Việt Nam. Đây là quyết định bắt việt vị sai.

Mohd Amirul Izwan Bin Yaacob sinh năm 1986, là trọng tài FIFA từ năm 2012. Trọng tài này từng thổi còi ở trận đấu giữa Thanh Hoá và Viettel tại vòng 25 V-League 2019.

https://vtc.vn/son-heung-min-xin-xoa-the-do-cho-bui-hoang-viet-anh-ar827786.html

MAI PHƯƠNG / VTC News