Nhân viên bán hàng chủ quan, sơ suất chết người khiến bọn trộm cắp hưởng lợi - Trong hàng loạt vụ trộm cắp tinh vi xảy ra vừa qua, các nhân viên bán hàng có một sơ suất chết người, nên kẻ trộm dễ dàng lấy điện thoại đắt tiền,ví. Xem CLIP sơ suất đó!

Một trong những sơ suất phổ biến tại các cửa hàng là nhân viên thường để các tài sản, thiết bị ngay trên mặt bàn (điện thoại, ví tiền...). Khi có khách vào xem hàng, nhiều nhân viên "quên" ngay việc để mắt tới những tài sản đó - thậm chí có những người còn chủ quan vì tin rằng cửa hàng đã lắp camera giám sát siêu nét, ghi âm thì... an toàn.

Sơ suất "chết người" nói trên đã bị kẻ gian khai thác triệt để, dẫn tới việc hàng loạt nhân viên, chủ cửa hàng bị lấy trộm điện thoại đắt tiền, ví... chỉ trong nháy mắt.

so suat chet nguoi o cac cua hang bi ke gian trom cap 1

so suat chet nguoi o cac cua hang bi ke gian trom cap 1

Lê Thị Hương và đồng bọn "ăn hàng" dễ dàng trước sự sơ suất , chủ quan của các nhân viên

Cụ thể, gần đây, "siêu trộm" Lê Thị Hương (SN 1973, quê ở xã Xuân Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) đã bị CAQ Hai Bà Trưng bắt giữ, khi thị vừa "ăn hàng" một chiếc iPhone XS Max trị giá 25 triệu đồng.

 

Video ghi lại hành vi trộm cắp nhanh như cắt của Lê Thị Hương:

 

Qua quá trình đấu tranh, cơ quan công an làm rõ chỉ trong vòng 1,5 tháng, Hương và đồng bọn đã gây ra hàng chục vụ lấy trộm điện thoại với cùng một thủ đoạn: Đi vào cửa hàng vờ hỏi đồ để gây mất tập trung. Trong khi đồng bọn thu hút sự chú ý thì Hương sẽ lấy trộm điện thoại, ví tiền... để trên bàn thu ngân, hoặc trong phòng thay đồ (của khách).

Có những ngày, Hương và đồng bọn gây ra vài vụ trộm liên tiếp nhau, đút túi hàng chục triệu đồng.

Hay vào ngày 11-7-2019, kẻ trộm mang dáng vẻ trí thức (đeo kính trắng, mặc áo phông cổ bẻ, đeo balô) đã vào cửa hàng bán laptop trên phố Lê Thanh Nghị (phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng), vờ hỏi mua máy rồi dễ dàng lấy cắp chiếc điện thoại iPhone X có giá hơn 20 triệu đồng.

 

 

Chỉ trong vài giây, kẻ gian đã lấy trộm trót lọt chiếc điện thoại giá trị trên bàn, đút vào túi quần, trong khi nam nhân viên lúi húi tìm máy đáp ứng yêu cầu của khách. Toàn bộ điện thoại và những tài sản, thiết bị khác vẫn bày trên bàn, không có ai trông coi.

so suat chet nguoi o cac cua hang bi ke gian trom cap 1

Kẻ trộm trông có dáng vẻ "trí thức" không e ngại ống kính camera chĩa thẳng về phía hắn

Trước đó, vào tối ngày 2-6-2019, một đối tượng nữ nghi là Hà 'sứt' (tức Dương Thúy Hà, SN 1988, trú tại số 1B, ngõ 189/1 Hoàng Hoa Thám, phường Liễu Giai, quận Ba Đình) đã đi vào cửa hàng bán đồ sứ cao cấp Minh Long để trộm cắp.

 

Dù có tới 2 nhân viên nam trong cửa hàng, nhưng đối tượng trên vẫn qua mặt được cả 2 người này, bằng cách đặt mua rất nhiều sản phẩm để gây mất tập trung, rồi lần lượt "điều" từng người đi ra xa khu vực bàn thu ngân. Sau đó, thị lục khay đựng tiền, lấy đi khoảng 20 triệu đồng.

 

 

so suat chet nguoi o cac cua hang bi ke gian trom cap 1

"Nữ quái" bình tĩnh điều cả 2 nam nhân viên đi khỏi khu vực bàn thu ngân để dễ dàng lục khay tiền, lấy trộm

Ở những vụ trộm cắp nói trên, các cửa hàng đều lắp camera an ninh loại siêu nét, có ghi âm, song kẻ gian không hề e ngại. Chúng sẵn sàng để lộ mặt và "ngang nhiên" thực hiện hành vi ngay trước camera, khai thác triệt để sự chủ quan của các nhân viên và chủ cửa hàng.

so suat chet nguoi o cac cua hang bi ke gian trom cap 1 Cách ngăn kẻ trộm lấy cắp smartphone ngay từ 'cái nhìn đầu tiên'

Thay vì "mất bò mới lo làm chuồng", người dùng có thể dập tắt mọi ý đồ của kẻ gian từ trong trứng nước với ...

so suat chet nguoi o cac cua hang bi ke gian trom cap 1 Nữ tài xế Mercedes phi thân qua cửa sổ ngăn kẻ trộm

Phát hiện kẻ có ý định trộm tài sản trên xe, nữ tài xế Mercedes nhảy vội qua cửa sổ vào xe để ngăn chặn.

so suat chet nguoi o cac cua hang bi ke gian trom cap 1 Lái thử rồi trộm luôn Ferrari trị giá hơn 2 triệu USD

Tên trộm giả vờ lái thử rồi bỏ chạy luôn cùng chiếc Ferrari 288 GTO trị giá khoảng 2,2 triệu USD.

so suat chet nguoi o cac cua hang bi ke gian trom cap 1 Dân ở chung cư có camera: Răn kẻ sàm sỡ, trộm cắp nhưng phải theo sát con

'Việc lắp camera là rất có lợi vì kẻ gian sẽ có phần sợ hãi nếu bị ghi hình. Nhưng không vì thế mà người ...

https://anninhthudo.vn/phap-luat/so-suat-chet-nguoi-o-cac-cua-hang-bi-ke-gian-trom-cap-1/817989.antd

anninhthudo.vn