Quốc tế
18/06/2023 23:57Số người chết trong thảm họa vỡ đập thủy điện ở Ukraine tiếp tục tăng
Vụ vỡ đập Nova Kakhovka vào ngày 6/6 đã gây ra lũ lụt trên một vùng đất rộng lớn ở miền nam Ukraine và các khu vực do Nga kiểm soát ở Ukraine, phá hủy đất nông nghiệp và cắt đứt giao thông, nguồn cung cấp các nhu yếu phẩm cho dân thường, Reuters đưa tin.
Hơn 3.600 người đã được sơ tán khỏi các khu vực bị ngập lụt ở Kherson và Mykolaiv, trong khi 31 người vẫn mất tích và khoảng 1.300 ngôi nhà vẫn bị ngập nước, Bộ Nội vụ Ukraine cho biết trên Telegram cuối ngày 17/6 (giờ địa phương).
Andrei Alekseyenko, người đứng đầu chính quyền do Nga hậu thuẫn tại các khu vực do Moscow kiểm soát ở Kherson, thông báo trên Telegram rằng số người chết đã tăng lên 29 người.
Ukraine cáo buộc Nga tấn công làm hư hại con đập có từ thời Liên Xô này. Khu vực này nằm dưới sự kiểm soát của Nga từ những ngày đầu giao tranh năm 2022.
Trong khi đó, phía Nga lại cáo buộc Kiev phá hoại đập thủy điện để cắt đứt nguồn nước chính cho Crimea và đánh lạc hướng sự chú ý khỏi cuộc phản công chống lại lực lượng Nga.
- Bằng lăng nở rộ, phố phường Hà Nội rợp sắc tím đầu hè (12:20)
- Tương lai bán lẻ: Online, offline hay kết hợp? (35 phút trước)
- Cần hơn 4.000 tỷ đồng để miễn phí sách giáo khoa từ năm học 2029–2030 (1 giờ trước)
- Hôm nay (5-5), ngày cuối thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2026 (1 giờ trước)
- Thanh toán xuyên biên giới: Vì sao tốn thêm phí và tiềm ẩn rủi ro? (1 giờ trước)
- Man City suýt thua, Arsenal có ngay 1 danh hiệu (1 giờ trước)
- Nhận định bóng đá Arsenal vs Atletico Madrid, bán kết Cúp C1 châu Âu ngày 6/5 (1 giờ trước)
- Loạt trang phục độc lạ của dàn mỹ nhân đình đám tại Met Gala 2026 (1 giờ trước)
- Gửi tiết kiệm ngân hàng nào hưởng lãi suất tốt nhất đầu tháng 5/2026? (2 giờ trước)
- Nga tuyên bố ngừng bắn hai ngày dịp lễ kỷ niệm Ngày Chiến thắng (2 giờ trước)