Tây Ban Nha hôm nay ghi nhận mức tăng kỷ lục số ca tử vong do nhiễm covid-19.

Số ca tử vong do nhiễm covid-19 tại Tây Ban Nha liên tục tăng kỷ lục. Chỉ trong vòng 24 giờ qua, chính quyền Tây Ban Nha xác nhận đã có 832 người chết do nhiễm covid-19, nâng tổng số ca tử vong ở quốc gia này lên 5.690. Đây là con số thương vong trong ngày cao nhất từ trước đến nay ở Tây Ban Nha. Trước đó, con số này là 769 ca ghi nhận ngày hôm qua.

so ca tu vong do covid 19 tai tay ban nha tang ky luc

Một tín hiệu tốt là số ca nhiễm mới tại Tây Ban Nha hôm nay chỉ tăng 13%. Những ngày trước, tỷ lệ tăng ca nhiễm mới ở Tây Ban Nha luôn là trên 25%. Với 8.189 ca nhiễm mới ghi nhận trong 24h qua, tổng số ca nhiễm covid-19 tại Tây Ban Nha hiện là 72.248 ca, đứng thứ 4 thế giới sau Mỹ, Italy và Trung Quốc. Tổng số ca cần được chăm sóc đặc biệt đã tăng 10% lên 4.575, trong khi đó, số người đã hồi phục tăng hơn 30% lên 12.285.

Thủ đô Madrid vẫn là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất ở Tây Ban Nha với 2.757 ca tử vong và 21.520 ca nhiễm. Các bệnh viện và nhà xác ở đây đều quá tải. Chính quyền Madrid đang triển khai kế hoạch cải tạo một tòa nhà bỏ hoang gần sân bay thành nhà xác dã chiến thứ hai. Quân đội cũng tham gia thu thập và vận chuyển các thi thể.

Tây Ban Nha đã phong tỏa toàn quốc và ban bố tình trạng khẩn cấp do dịch bệnh covid-19 từ ngày 13/3. Lệnh phong tỏa sẽ được kéo dài ít nhất đến ngày 12/4.

Với lệnh phong tỏa này, người dân Tây Ban Nha được yêu cầu ở trong nhà, ngoại trừ mua thực phẩm hoặc thuốc men, đến bệnh viện, đi làm hoặc các trường hợp khẩn cấp khác. Người dân không tuân theo các quy tắc phong tỏa có thể phải đối mặt với mức phạt từ 100 euro cho các vi phạm nhỏ hoặc lên đến một năm tù nếu có những hành vi chống đối.

so ca tu vong do covid 19 tai tay ban nha tang ky luc Tây Ban Nha ghi nhận số ca tử vong do covid-19 trong ngày cao kỷ lục

Chỉ trong vòng 24 giờ, Tây Ban Nha đã ghi nhận 7.871 ca nhiễm mới và 769 ca tử vong do nhiễm Covid-19.

so ca tu vong do covid 19 tai tay ban nha tang ky luc Công ty Trung Quốc lên tiếng sau khi bị Tây Ban Nha tố bán kit “dởm“

Công ty Trung Quốc Bioeasy cho biết do phía Tây Ban Nha thao tác chưa đúng hướng dẫn bộ kit nên đã gây nên sai ...

P.V (Tổng hợp)

Theo Nghề nghiệp và Cuộc sống

Từ Khóa: