Anh hôm nay ghi nhận 260 ca tử vong do nhiễm covid-19, nâng tổng số ca tử vong ở quốc gia này lên 1.019 ca.

Bộ Y tế và Chăm sóc Xã hội Anh hôm nay xác nhận tính đến 9h sáng ngày 28/3 (theo giờ địa phương), Anh đã ghi nhận 17.089 ca nhiễm bệnh và 1.019 ca tử vong do nhiễm covid-19. Cơ quan này cũng cho biết, đã có 103.687 người Anh được xét nghiệm. 

so ca tu vong do covid 19 tai anh vuot 1000
 

Hôm nay, Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Anh phụ trách vùng Scotland, Alister Jack là quan chức cấp cao tiếp theo của Anh tuyên bố phải cách ly do xuất hiện triệu chứng nhiễm. Tuy nhiên, ông vẫn chưa làm xét nghiệm. Hiện tại, chỉ những bệnh nhân có triệu chứng nặng tại Anh mới được xét nghiệm. Trong khi đó, hôm qua, Thủ tướng Johnson và Bộ trưởng Y tế Matt Hancock đã xác nhận nhiễm Covid-19 và tự cách ly tại nhà. Trước đó, Thái tử Anh Charles và Thứ trưởng Y tế Nadine Dorries cũng thông báo nhiễm bệnh. 

Từ cuối tuần này, các nhân viên y tế ở tuyến đầu của Anh sẽ được xét nghiệm. các bác sĩ và y tá thuộc đơn vị chăm sóc đặc biệt sẽ được ưu tiên xét nghiệm trước, tiếp đó là đội ngũ nhân viên các khoa cấp cứu, nhân viên cứu thương và bác sĩ đa khoa tại cấp cơ sở.

Những phản ứng chậm chạp và thiếu hiệu quả của chính phủ Anh trước đại dịch covid-19 đã hứng chịu nhiều chỉ trích. Nhiều chuyên gia cho rằng những kịch bản ứng phó của Anh đã hoàn toàn thất bại bởi những nguyên tắc cơ bản về sức khỏe cộng đồng và kiểm soát bệnh truyền nhiễm đã bị lờ đi. Bên cạnh đó, cơ quan y tế Anh NHS hoàn toàn không có sự chuẩn bị cho sự gia tăng nhanh chóng số ca bệnh nặng. Một nghiên cứu mới cho biết số ca tử vong do nhiễm covid-19 ở Anh có thể lên tới 250.000.  

Hôm 27/3, trong cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump, Thủ tướng Anh đã nói rằng 'chúng tôi cần nhiều máy thở' trước cả khi chào hỏi. 

so ca tu vong do covid 19 tai anh vuot 1000 Thủ tướng Anh "nếm trái đắng" nCoV

Khi Thủ tướng và Bộ trưởng Y tế Anh đều nhiễm nCoV, các chuyên gia nói rằng điều này "không đáng ngạc nhiên" vì thái ...

so ca tu vong do covid 19 tai anh vuot 1000 Số người chết vì nCoV ở Anh tăng hơn 30%

Anh báo cáo thêm 181 trường hợp tử vong do nCoV trong 24 giờ qua, tăng 31% so với một ngày trước, nâng số người ...

so ca tu vong do covid 19 tai anh vuot 1000 Bộ trưởng Y tế Anh nhiễm nCoV

Bộ trưởng Y tế Anh Mattt Hancock dương tính nCoV, ngay sau khi Thủ tướng Boris Johnson xác nhận nhiễm bệnh.

 

P.V (Tổng hợp)

Theo Nghề nghiệp và Cuộc sống

Từ Khóa: