Chỉ trong ngày hôm nay, số ca nhiễm nCoV mới ở Hàn Quốc đã lên tới 505 ca, cao hơn cả Trung Quốc đại lục với 433 ca nhiễm mới.

Theo thông báo từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), Hàn Quốc hôm nay ghi nhận 505 ca nhiễm nCoV mới, nâng tổng số ca nhiễm bệnh ở đất nước này lên tới 1.766 ca.

Con số này chắc chắn sẽ còn tăng lên, bởi hôm nay mới là ngày đầu tiên Hàn Quốc tiến hành xét nghiệm tổng cộng 210.000 thành viên Tân Thiên Địa ở Daegu. Dự tính, sẽ phải mất từ 2-3 ngày mới có toàn bộ kết quả xét nghiệm.

so ca nhiem ncov moi o han quoc cao hon trung quoc

Trong số 505 ca nhiễm nCoV mới trong ngày 27/2, có 422 ca ở Daegu, 4 ca ở tỉnh Bắc Gyeongsang, 7 ca ở Seoul. Số ca nhiễm bệnh do từ nước ngoài trở về và lây nhiễm từ những người này chỉ là 33 ca, chiếm 2,1%.

KCDC cũng đưa ra khuyến cáo về việc virus corona đang lan rộng hơn ở Hàn Quốc với tổng số ca nhiễm bệnh ở Seoul và Busan - 2 thành phố lớn nhất Hàn Quốc đã tăng lên 56 và 61 ca.

Hàn Quốc hiện là ổ dịch lớn thứ hai trên thế giới, sau Trung Quốc đại lục. Cơ quan y tế Hàn Quốc đã xác nhận ca nhiễm bệnh đầu tiên của quốc gia này là một phụ nữ đến từ Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, tâm dịch Covid-19. Tuy nhiên, tốc độ lây nhiễm không đáng báo động cho đến ngày 18/2, khi nữ tín đồ 61 tuổi của giáo phái Tân Thiên Địa dương tính với virus này.

so ca nhiem ncov moi o han quoc cao hon trung quoc Daegu vùng vẫy giữa dịch

Khác Vũ Hán, nơi hầu hết cư dân không rời nhà, nhiều nhà hàng, quán bar ở Daegu vẫn mở cửa dù đây là tâm ...

so ca nhiem ncov moi o han quoc cao hon trung quoc Số ca nhiễm nCoV ở Hàn Quốc lên gần 1.600

Hàn Quốc ghi nhận thêm 334 ca dương tính nCoV, đưa tổng số ca nhiễm tại nước này lên 1.595, trong đó 13 người tử ...

so ca nhiem ncov moi o han quoc cao hon trung quoc Hàn Quốc xác nhận bệnh nhân đầu tiên nhiễm Covid-19 đến từ Vũ Hán

Hàn Quốc đã xác nhận ca nhiễm Covid-19 đầu tiên tại nước này là một phụ nữ người Trung Quốc, đến từ thành phố Vũ ...

P.V (Tổng hợp)

Theo Nghề nghiệp và Cuộc sống